શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/55269029.webp
ਮਿਸ
ਉਹ ਮੇਖ ਤੋਂ ਖੁੰਝ ਗਿਆ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਜ਼ਖਮੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ।
Misa
uha mēkha tōṁ khujha gi‘ā atē āpaṇē āpa nū zakhamī kara ditā.
ચૂકી
તે ખીલી ચૂકી ગયો અને પોતે ઘાયલ થયો.
cms/verbs-webp/108286904.webp
ਪੀਣ
ਗਾਵਾਂ ਨਦੀ ਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਂਦੀਆਂ ਹਨ।
Pīṇa
gāvāṁ nadī dā pāṇī pīndī‘āṁ hana.
પીણું
ગાયો નદીનું પાણી પીવે છે.
cms/verbs-webp/43100258.webp
ਮਿਲੋ
ਕਈ ਵਾਰ ਉਹ ਪੌੜੀਆਂ ਵਿਚ ਮਿਲਦੇ ਹਨ।
Milō
ka‘ī vāra uha pauṛī‘āṁ vica miladē hana.
મળો
ક્યારેક તેઓ દાદરમાં મળે છે.
cms/verbs-webp/62069581.webp
ਭੇਜੋ
ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਪੱਤਰ ਭੇਜ ਰਿਹਾ ਹਾਂ।
Bhējō
maiṁ tuhānū ika patara bhēja rihā hāṁ.
મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
cms/verbs-webp/92266224.webp
ਬੰਦ ਕਰੋ
ਉਹ ਬਿਜਲੀ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
Bada karō
uha bijalī bada kara didī hai.
બંધ કરો
તેણી વીજળી બંધ કરે છે.
cms/verbs-webp/119289508.webp
ਰੱਖੋ
ਤੁਸੀਂ ਪੈਸੇ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
Rakhō
tusīṁ paisē rakha sakadē hō.
રાખો
તમે પૈસા રાખી શકો છો.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ਸੁੱਟ
ਉਹ ਗੁੱਸੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਕੰਪਿਊਟਰ ਫਰਸ਼ ‘ਤੇ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Suṭa
uha gusē nāla āpaṇā kapi‘ūṭara pharaśa ‘tē suṭa didā hai.
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/121180353.webp
ਗੁਆਉਣਾ
ਉਡੀਕ ਕਰੋ, ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਬਟੂਆ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਹੈ!
Gu‘ā‘uṇā
uḍīka karō, tusīṁ āpaṇā baṭū‘ā gu‘ā ditā hai!
ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!
cms/verbs-webp/99392849.webp
ਹਟਾਓ
ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਦਾ ਦਾਗ ਕਿਵੇਂ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ?
Haṭā‘ō
lāla vā‘īna dā dāga kivēṁ dūra kītā jā sakadā hai?
દૂર કરો
રેડ વાઇનના ડાઘ કેવી રીતે દૂર કરી શકાય?
cms/verbs-webp/91367368.webp
ਸੈਰ ਲਈ ਜਾਓ
ਪਰਿਵਾਰ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਸੈਰ ਕਰਨ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
Saira la‘ī jā‘ō
parivāra aitavāra nū saira karana jāndā hai.
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
cms/verbs-webp/68841225.webp
ਸਮਝੋ
ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਮਝ ਨਹੀਂ ਸਕਦਾ!
Samajhō
maiṁ tuhānū samajha nahīṁ sakadā!
સમજો
હું તમને સમજી શકતો નથી!
cms/verbs-webp/129235808.webp
ਸੁਣੋ
ਉਹ ਆਪਣੀ ਗਰਭਵਤੀ ਪਤਨੀ ਦੇ ਢਿੱਡ ਨੂੰ ਸੁਣਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Suṇō
uha āpaṇī garabhavatī patanī dē ḍhiḍa nū suṇanā pasada karadā hai.
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.