શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/102304863.webp
ਕਿੱਕ
ਸਾਵਧਾਨ ਰਹੋ, ਘੋੜਾ ਮਾਰ ਸਕਦਾ ਹੈ!
Kika
sāvadhāna rahō, ghōṛā māra sakadā hai!
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
cms/verbs-webp/99207030.webp
ਪਹੁੰਚਣਾ
ਹਵਾਈ ਜ਼ਹਾਜ਼ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ।
Pahucaṇā
havā‘ī zahāza samēṁ ‘tē pahuci‘ā hai.
આવી
વિમાન સમય પર આવ્યો.
cms/verbs-webp/129203514.webp
ਗੱਲਬਾਤ
ਉਹ ਅਕਸਰ ਆਪਣੇ ਗੁਆਂਢੀ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Galabāta
uha akasara āpaṇē gu‘āṇḍhī nāla galabāta karadā hai.
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
cms/verbs-webp/91643527.webp
ਫਸਿਆ ਹੋਣਾ
ਮੈਂ ਫਸਿਆ ਹੋਇਆ ਹਾਂ ਅਤੇ ਕੋਈ ਰਸਤਾ ਨਹੀਂ ਲੱਭ ਸਕਦਾ।
Phasi‘ā hōṇā
maiṁ phasi‘ā hō‘i‘ā hāṁ atē kō‘ī rasatā nahīṁ labha sakadā.
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/78932829.webp
ਸਮਰਥਨ
ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਦੀ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Samarathana
asīṁ āpaṇē bacē dī racanātamakatā dā samarathana karadē hāṁ.
આધાર
અમે અમારા બાળકની સર્જનાત્મકતાને ટેકો આપીએ છીએ.
cms/verbs-webp/108118259.webp
ਭੁੱਲ ਜਾਓ
ਉਹ ਹੁਣ ਉਸਦਾ ਨਾਮ ਭੁੱਲ ਗਈ ਹੈ।
Bhula jā‘ō
uha huṇa usadā nāma bhula ga‘ī hai.
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.
cms/verbs-webp/59066378.webp
ਧਿਆਨ ਦਿਓ
ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਸੰਕੇਤਾਂ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
Dhi‘āna di‘ō
ṭraiphika sakētāṁ vala dhi‘āna dēṇā cāhīdā hai.
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/63868016.webp
ਵਾਪਸੀ
ਕੁੱਤਾ ਖਿਡੌਣਾ ਵਾਪਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Vāpasī
kutā khiḍauṇā vāpasa karadā hai.
પરત
કૂતરો રમકડું પાછું આપે છે.
cms/verbs-webp/99951744.webp
ਸ਼ੱਕੀ
ਉਸਨੂੰ ਸ਼ੱਕ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਉਸਦੀ ਪ੍ਰੇਮਿਕਾ ਹੈ।
Śakī
usanū śaka hai ki iha usadī prēmikā hai.
શંકાસ્પદ
તેને શંકા છે કે તે તેની ગર્લફ્રેન્ડ છે.
cms/verbs-webp/11497224.webp
ਜਵਾਬ ਦੇਣਾ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Javāba dēṇā
vidi‘ārathī savāla dā javāba didā hai.
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
cms/verbs-webp/106591766.webp
ਕਾਫ਼ੀ ਹੋਣਾ
ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਖਾਣੇ ਲਈ ਮੇਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਲਾਦ ਕਾਫੀ ਹੈ।
Kāfī hōṇā
dupahira dē khāṇē la‘ī mērē la‘ī ika salāda kāphī hai.
પૂરતું બનો
બપોરના ભોજન માટે મારા માટે કચુંબર પૂરતું છે.
cms/verbs-webp/116932657.webp
ਪ੍ਰਾਪਤ
ਉਸ ਨੂੰ ਬੁਢਾਪੇ ਵਿੱਚ ਚੰਗੀ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
Prāpata
usa nū buḍhāpē vica cagī painaśana miladī hai.
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.