શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/69591919.webp
ਕਿਰਾਇਆ
ਉਸਨੇ ਇੱਕ ਕਾਰ ਕਿਰਾਏ ‘ਤੇ ਲਈ।
Kirā‘i‘ā
usanē ika kāra kirā‘ē ‘tē la‘ī.
ભાડું
તેણે કાર ભાડે લીધી.
cms/verbs-webp/117658590.webp
ਅਲੋਪ ਹੋ ਜਾਣਾ
ਅੱਜ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਜਾਨਵਰ ਅਲੋਪ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
Alōpa hō jāṇā
aja bahuta sārē jānavara alōpa hō ga‘ē hana.
લુપ્ત થવું
ઘણા પ્રાણીઓ આજે લુપ્ત થઈ ગયા છે.
cms/verbs-webp/92054480.webp
ਜਾਓ
ਇੱਥੇ ਜੋ ਝੀਲ ਸੀ ਉਹ ਕਿੱਥੇ ਗਈ?
Jā‘ō
ithē jō jhīla sī uha kithē ga‘ī?
જાઓ
અહીં જે તળાવ હતું તે ક્યાં ગયું?
cms/verbs-webp/89084239.webp
ਘਟਾਓ
ਮੈਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੇਰੇ ਹੀਟਿੰਗ ਦੇ ਖਰਚੇ ਘਟਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
Ghaṭā‘ō
mainū yakīnī taura ‘tē mērē hīṭiga dē kharacē ghaṭā‘uṇa dī lōṛa hai.
ઘટાડો
મારે ચોક્કસપણે મારા હીટિંગ ખર્ચ ઘટાડવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/115207335.webp
ਖੁੱਲਾ
ਸੇਫ ਨੂੰ ਗੁਪਤ ਕੋਡ ਨਾਲ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
Khulā
sēpha nū gupata kōḍa nāla khōl‘hi‘ā jā sakadā hai.
ખોલો
સેફને સિક્રેટ કોડથી ખોલી શકાય છે.
cms/verbs-webp/115172580.webp
ਸਾਬਤ
ਉਹ ਇੱਕ ਗਣਿਤ ਦਾ ਫਾਰਮੂਲਾ ਸਾਬਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ।
Sābata
uha ika gaṇita dā phāramūlā sābata karanā cāhudā hai.
સાબિત
તે ગાણિતિક સૂત્ર સાબિત કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/123237946.webp
ਵਾਪਰਦਾ ਹੈ
ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਹਾਦਸਾ ਵਾਪਰਿਆ ਹੈ।
Vāparadā hai
ithē ika hādasā vāpari‘ā hai.
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.
cms/verbs-webp/121317417.webp
ਆਯਾਤ
ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਮੰਗਵਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।
Āyāta
bahuta sārī‘āṁ vasatāṁ dūjē dēśāṁ tōṁ magavā‘ī‘āṁ jāndī‘āṁ hana.
આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/84943303.webp
ਸਥਿਤ ਹੋਣਾ
ਇੱਕ ਮੋਤੀ ਸ਼ੈੱਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਥਿਤ ਹੈ.
Sathita hōṇā
ika mōtī śaila dē adara sathita hai.
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/116610655.webp
ਬਣਾਉਣ
ਚੀਨ ਦੀ ਮਹਾਨ ਕੰਧ ਕਦੋਂ ਬਣਾਈ ਗਈ ਸੀ?
Baṇā‘uṇa
cīna dī mahāna kadha kadōṁ baṇā‘ī ga‘ī sī?
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
cms/verbs-webp/65199280.webp
ਮਗਰ ਦੌੜੋ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਪੁੱਤਰ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਭੱਜਦੀ ਹੈ।
Magara dauṛō
māṁ āpaṇē putara dē pichē bhajadī hai.
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
cms/verbs-webp/81740345.webp
ਸੰਖੇਪ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਟੈਕਸਟ ਦੇ ਮੁੱਖ ਨੁਕਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਖੇਪ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
Sakhēpa
tuhānū isa ṭaikasaṭa dē mukha nukati‘āṁ nū sakhēpa karana dī lōṛa hai.
સારાંશ
તમારે આ ટેક્સ્ટમાંથી મુખ્ય મુદ્દાઓનો સારાંશ આપવાની જરૂર છે.