શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/90893761.webp
সমাধান করা
গোয়েন্দা মামলাটি সমাধান করে।
Samādhāna karā
gōẏēndā māmalāṭi samādhāna karē.
ઉકેલો
ડિટેક્ટીવ કેસ ઉકેલે છે.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ফেলা
সে রেগে কম্পিউটারটি মেঝে ফেলে।
Phēlā
sē rēgē kampi‘uṭāraṭi mējhē phēlē.
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/119335162.webp
চলা
ব্যাপ্তির ভিত্তিতে চলা সুস্থ।
Calā
byāptira bhittitē calā sustha.
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.
cms/verbs-webp/120015763.webp
বাইরে যেতে চাওয়া
শিশুটি বাইরে যেতে চায়।
Bā‘irē yētē cā‘ōẏā
śiśuṭi bā‘irē yētē cāẏa.
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/116610655.webp
গড়া
চীনের মহান দেয়াল কবে গড়া হয়েছিল?
Gaṛā
cīnēra mahāna dēẏāla kabē gaṛā haẏēchila?
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
cms/verbs-webp/114593953.webp
দেখা
বন্ধুরা একটি যত্নিষ্ঠ রাতের ডিনারে দেখা দিয়েছিল।
Dēkhā
bandhurā ēkaṭi yatniṣṭha rātēra ḍinārē dēkhā diẏēchila.
મળો
તેઓ પ્રથમ વખત ઇન્ટરનેટ પર એકબીજાને મળ્યા હતા.
cms/verbs-webp/119613462.webp
প্রত্যাশা করা
আমার বোন একটি শিশুর জন্ম প্রত্যাশা করছে।
Pratyāśā karā
āmāra bōna ēkaṭi śiśura janma pratyāśā karachē.
અપેક્ષા
મારી બહેન બાળકની અપેક્ષા રાખે છે.
cms/verbs-webp/35862456.webp
শুরু হতে
বিবাহের সাথে একটি নতুন জীবন শুরু হয়।
Śuru hatē
bibāhēra sāthē ēkaṭi natuna jībana śuru haẏa.
શરૂ કરો
લગ્ન સાથે નવું જીવન શરૂ થાય છે.
cms/verbs-webp/40946954.webp
বাছাই করা
ও তার স্ট্যাম্প বাছাই করতে পছন্দ করে।
Bāchā‘i karā
ō tāra sṭyāmpa bāchā‘i karatē pachanda karē.
સૉર્ટ કરો
તેને તેના સ્ટેમ્પનું વર્ગીકરણ કરવાનું પસંદ છે.
cms/verbs-webp/26758664.webp
সংরক্ষণ করা
আমার শিশুরা তাদের নিজের টাকা সংরক্ষণ করেছেন।
Sanrakṣaṇa karā
āmāra śiśurā tādēra nijēra ṭākā sanrakṣaṇa karēchēna.
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
cms/verbs-webp/100634207.webp
ব্যাখ্যা করা
তিনি তার কাছে যন্ত্রটি কীভাবে কাজ করে ব্যাখ্যা করেন।
Byākhyā karā
tini tāra kāchē yantraṭi kībhābē kāja karē byākhyā karēna.
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
cms/verbs-webp/110233879.webp
তৈরি করা
তিনি বাড়ির জন্য একটি মডেল তৈরি করেছেন।
Tairi karā
tini bāṛira jan‘ya ēkaṭi maḍēla tairi karēchēna.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.