શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/73488967.webp
পরীক্ষা করা
এই প্রযোগশালায় রক্তের নমুনা পরীক্ষা করা হয়।
Parīkṣā karā
ē‘i prayōgaśālāẏa raktēra namunā parīkṣā karā haẏa.
તપાસો
આ લેબમાં બ્લડ સેમ્પલની તપાસ કરવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/33688289.webp
ঢুকিয়ে দেওয়া
কখনো অপরিচিত লোকদের ঢুকিয়ে দেওয়া উচিত নয়।
Ḍhukiẏē dē‘ōẏā
kakhanō aparicita lōkadēra ḍhukiẏē dē‘ōẏā ucita naẏa.
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
cms/verbs-webp/111892658.webp
বিতরণ করা
তিনি পিজা বাড়িতে বিতরণ করেন।
Bitaraṇa karā
tini pijā bāṛitē bitaraṇa karēna.
પહોંચાડવા
તે ઘરે ઘરે પિઝા પહોંચાડે છે.
cms/verbs-webp/44518719.webp
হাঁটা
এই পাথটি হাঁটা যাবে না।
Hām̐ṭā
ē‘i pāthaṭi hām̐ṭā yābē nā.
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
cms/verbs-webp/121820740.webp
শুরু করা
পর্বতারোহীরা সকালে শুরু করেছে।
Śuru karā
parbatārōhīrā sakālē śuru karēchē.
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
cms/verbs-webp/42212679.webp
কাজ করা
তিনি তার ভাল গ্রেড পেতে কঠোর কাজ করেছিলেন।
Kāja karā
tini tāra bhāla grēḍa pētē kaṭhōra kāja karēchilēna.
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
cms/verbs-webp/121264910.webp
কাটা
সালাদের জন্য শসা কাটা করতে হবে।
Kāṭā
sālādēra jan‘ya śasā kāṭā karatē habē.
કાપો
કચુંબર માટે, તમારે કાકડી કાપવી પડશે.
cms/verbs-webp/84506870.webp
পেতে
সে প্রায় প্রতিদিন সন্ধ্যা পান করে।
Pētē
sē prāẏa pratidina sandhyā pāna karē.
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
cms/verbs-webp/81025050.webp
লড়াই করা
অ্যাথলিটরা একে অপরের সাথে লড়াই করে।
Laṛā‘i karā
ayāthaliṭarā ēkē aparēra sāthē laṛā‘i karē.
લડાઈ
રમતવીરો એકબીજા સામે લડે છે.
cms/verbs-webp/116932657.webp
প্রাপ্ত করা
ও বৃদ্ধ হলে ভাল পেনশন প্রাপ্ত করে।
Prāpta karā
ō br̥d‘dha halē bhāla pēnaśana prāpta karē.
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
cms/verbs-webp/51465029.webp
ধীরে চলা
ঘড়িটি কিছু মিনিট ধীরে চলছে।
Dhīrē calā
ghaṛiṭi kichu miniṭa dhīrē calachē.
ધીમે ચલાવો
ઘડિયાળ થોડી મિનિટો ધીમી ચાલે છે.
cms/verbs-webp/84476170.webp
দাবি করা
তিনি দুর্ঘটনার ব্যক্তির কাছ থেকে ক্ষতিপূরণ দাবি করেছেন।
Dābi karā
tini durghaṭanāra byaktira kācha thēkē kṣatipūraṇa dābi karēchēna.
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.