શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/102397678.webp
प्रकाशित करणे
जाहिराती वार्तापत्रांमध्ये अधिकवेळा प्रकाशित होते.
Prakāśita karaṇē
jāhirātī vārtāpatrāmmadhyē adhikavēḷā prakāśita hōtē.
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
cms/verbs-webp/125526011.webp
करणे
हानीबाबत काहीही केलं जाऊ शकलेलं नाही.
Karaṇē
hānībābata kāhīhī kēlaṁ jā‘ū śakalēlaṁ nāhī.
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.
cms/verbs-webp/121317417.webp
आयात करणे
अनेक वस्त्राणी इतर देशांतून आयात केली जातात.
Āyāta karaṇē
anēka vastrāṇī itara dēśāntūna āyāta kēlī jātāta.
આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/120200094.webp
मिश्रित करणे
तुम्ही भाज्यांसह स्वस्त आहाराची सलाद मिश्रित करू शकता.
Miśrita karaṇē
tumhī bhājyānsaha svasta āhārācī salāda miśrita karū śakatā.
મિશ્રણ
તમે શાકભાજી સાથે હેલ્ધી સલાડ મિક્સ કરી શકો છો.
cms/verbs-webp/102114991.webp
कपणे
हेअरस्टाईलिस्ट तिचे केस कपतो.
Kapaṇē
hē‘arasṭā‘īlisṭa ticē kēsa kapatō.
કાપો
હેરસ્ટાઈલિસ્ટ તેના વાળ કાપે છે.
cms/verbs-webp/84472893.webp
सवारी करणे
मुले सायकल किंवा स्कूटर वर सवारी करण्याची आवडतात.
Savārī karaṇē
mulē sāyakala kinvā skūṭara vara savārī karaṇyācī āvaḍatāta.
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
cms/verbs-webp/123203853.webp
कारण असणे
दारू मण्यासाठी डोकेदुखी कारण होऊ शकते.
Kāraṇa asaṇē
dārū maṇyāsāṭhī ḍōkēdukhī kāraṇa hō‘ū śakatē.
કારણ
આલ્કોહોલથી માથાનો દુખાવો થઈ શકે છે.
cms/verbs-webp/40094762.webp
जागा होणे
अलार्म घड्याळामुळे तिला सकाळी 10 वाजता जाग येते.
Jāgā hōṇē
alārma ghaḍyāḷāmuḷē tilā sakāḷī 10 vājatā jāga yētē.
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
cms/verbs-webp/106851532.webp
एकमेकांना पाहणे
त्यांनी एकमेकांना लांब वेळ पाहिला.
Ēkamēkānnā pāhaṇē
tyānnī ēkamēkānnā lāmba vēḷa pāhilā.
એકબીજાને જુઓ
તેઓ લાંબા સમય સુધી એકબીજા સામે જોતા રહ્યા.
cms/verbs-webp/89869215.webp
लाथ घालणे
त्यांना लाथ घालण्याची आवड आहे, परंतु फक्त टेबल सॉकरमध्ये.
Lātha ghālaṇē
tyānnā lātha ghālaṇyācī āvaḍa āhē, parantu phakta ṭēbala sŏkaramadhyē.
લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
cms/verbs-webp/116932657.webp
प्राप्त करणे
त्याला जुन्या वयात चांगली पेन्शन प्राप्त होते.
Prāpta karaṇē
tyālā jun‘yā vayāta cāṅgalī pēnśana prāpta hōtē.
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
cms/verbs-webp/123492574.webp
प्रशिक्षण घेणे
व्यावसायिक खेळाडूंना प्रतिदिवशी प्रशिक्षण घ्यायचा असतो.
Praśikṣaṇa ghēṇē
vyāvasāyika khēḷāḍūnnā pratidivaśī praśikṣaṇa ghyāyacā asatō.
ટ્રેન
પ્રોફેશનલ એથ્લેટ્સે દરરોજ તાલીમ લેવી પડે છે.