શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/115267617.webp
साहस करणे
त्यांनी विमानातून उडी मारण्याचा साहस केला.
Sāhasa karaṇē
tyānnī vimānātūna uḍī māraṇyācā sāhasa kēlā.
હિંમત
તેઓએ વિમાનમાંથી કૂદી જવાની હિંમત કરી.
cms/verbs-webp/122153910.webp
विभाग करणे
ते घराच्या कामांचा विभाग केला आहे.
Vibhāga karaṇē
tē gharācyā kāmān̄cā vibhāga kēlā āhē.
વિભાજન
તેઓ ઘરકામને એકબીજામાં વહેંચે છે.
cms/verbs-webp/94312776.webp
देणे
ती तिचं ह्रदय देते.
Dēṇē
tī ticaṁ hradaya dētē.
દૂર આપો
તેણી તેનું હૃદય આપે છે.
cms/verbs-webp/64278109.webp
खाऊन टाकणे
मी सफरचंद खाऊन टाकलेला आहे.
Khā‘ūna ṭākaṇē
mī sapharacanda khā‘ūna ṭākalēlā āhē.
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.
cms/verbs-webp/23257104.webp
धकेलणे
त्यांनी त्या माणसाला पाण्यात धकेललं.
Dhakēlaṇē
tyānnī tyā māṇasālā pāṇyāta dhakēlalaṁ.
દબાણ
તેઓ માણસને પાણીમાં ધકેલી દે છે.
cms/verbs-webp/94796902.webp
परत मार्ग सापडणे
मला परत मार्ग सापडत नाही.
Parata mārga sāpaḍaṇē
malā parata mārga sāpaḍata nāhī.
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/120282615.webp
गुंतवणूक करणे
आम्हाला आमच्या पैसे कुठे गुंतवावे लागतील?
Guntavaṇūka karaṇē
āmhālā āmacyā paisē kuṭhē guntavāvē lāgatīla?
રોકાણ
આપણે આપણા પૈસા શેમાં રોકાણ કરવા જોઈએ?
cms/verbs-webp/120978676.webp
जाळून टाकणू
अग्नी मळवार वन जाळून टाकेल.
Jāḷūna ṭākaṇū
agnī maḷavāra vana jāḷūna ṭākēla.
બળી જવું
આગ ઘણા જંગલોને બાળી નાખશે.
cms/verbs-webp/100634207.webp
सांगणे
तिने त्याला सांगितलं कसं उपकरण काम करतो.
Sāṅgaṇē
tinē tyālā sāṅgitalaṁ kasaṁ upakaraṇa kāma karatō.
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
cms/verbs-webp/46998479.webp
चर्चा करणे
ते त्यांच्या योजनांवर चर्चा करतात.
Carcā karaṇē
tē tyān̄cyā yōjanānvara carcā karatāta.
ચર્ચા
તેઓ તેમની યોજનાઓની ચર્ચા કરે છે.
cms/verbs-webp/62175833.webp
शोधणे
मालवारे नवीन जमिनी शोधली आहे.
Śōdhaṇē
mālavārē navīna jaminī śōdhalī āhē.
શોધો
ખલાસીઓએ નવી જમીન શોધી કાઢી છે.
cms/verbs-webp/104302586.webp
परत मिळवणे
मला फेरफटका परत मिळाला.
Parata miḷavaṇē
malā phēraphaṭakā parata miḷālā.
પાછા મેળવો
મને બદલાવ પાછો મળ્યો.