શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/128782889.webp
आश्चर्यांत येणे
तिने बातम्यी मिळाल्यावर आश्चर्यांत आली.
Āścaryānta yēṇē
tinē bātamyī miḷālyāvara āścaryānta ālī.
આશ્ચર્યચકિત થવું
જ્યારે તેણીને સમાચાર મળ્યા ત્યારે તે આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયો.
cms/verbs-webp/94796902.webp
परत मार्ग सापडणे
मला परत मार्ग सापडत नाही.
Parata mārga sāpaḍaṇē
malā parata mārga sāpaḍata nāhī.
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/44269155.webp
फेकणे
तो आपल्या संगणकाला रागात फेकतो.
Phēkaṇē
tō āpalyā saṅgaṇakālā rāgāta phēkatō.
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/68779174.webp
प्रतिनिधित्व करणे
वकील त्यांच्या ग्राहकांची न्यायालयात प्रतिनिधित्व करतात.
Pratinidhitva karaṇē
vakīla tyān̄cyā grāhakān̄cī n‘yāyālayāta pratinidhitva karatāta.
પ્રતિનિધિત્વ
વકીલો કોર્ટમાં તેમના ગ્રાહકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
cms/verbs-webp/129244598.webp
मर्यादित करणे
डायट केल्यास तुम्हाला खाण्याची मर्यादा केल्याशी पाडल्याशी पाहिजे.
Maryādita karaṇē
ḍāyaṭa kēlyāsa tumhālā khāṇyācī maryādā kēlyāśī pāḍalyāśī pāhijē.
મર્યાદા
આહાર દરમિયાન, તમારે તમારા ખોરાકનું સેવન મર્યાદિત કરવું પડશે.
cms/verbs-webp/129084779.webp
प्रवेश करणे
मी माझ्या कॅलेंडरमध्ये अॅपॉयंटमेंट प्रवेशित केलेली आहे.
Pravēśa karaṇē
mī mājhyā kĕlēṇḍaramadhyē a̔ĕpŏyaṇṭamēṇṭa pravēśita kēlēlī āhē.
દાખલ કરો
મેં મારા કેલેન્ડરમાં એપોઇન્ટમેન્ટ દાખલ કરી છે.
cms/verbs-webp/125116470.webp
विश्वास करणे
आम्ही सर्व एकमेकांवर विश्वास करतो.
Viśvāsa karaṇē
āmhī sarva ēkamēkānvara viśvāsa karatō.
વિશ્વાસ
અમે બધા એકબીજા પર વિશ્વાસ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/40326232.webp
समजून घेणे
मला शेवटी कार्य समजला!
Samajūna ghēṇē
malā śēvaṭī kārya samajalā!
સમજો
હું આખરે કાર્ય સમજી ગયો!
cms/verbs-webp/43956783.webp
भागणे
आमची मांजर भागली.
Bhāgaṇē
āmacī mān̄jara bhāgalī.
ભાગી જાઓ
અમારી બિલાડી ભાગી ગઈ.
cms/verbs-webp/75195383.webp
असणे
तुम्ही दु:खी असू नका!
Asaṇē
tumhī du:Khī asū nakā!
હોવું
તમારે ઉદાસી ન હોવી જોઈએ!
cms/verbs-webp/130938054.webp
आच्छादित करणे
मुलगा आपल्याला आच्छादित केला.
Ācchādita karaṇē
mulagā āpalyālā ācchādita kēlā.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/123648488.webp
थांबणे
डॉक्टर प्रत्येक दिवशी रुग्णाच्या पासून थांबतात.
Thāmbaṇē
ḍŏkṭara pratyēka divaśī rugṇācyā pāsūna thāmbatāta.
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.