શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

करणे
हानीबाबत काहीही केलं जाऊ शकलेलं नाही.
Karaṇē
hānībābata kāhīhī kēlaṁ jā‘ū śakalēlaṁ nāhī.
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.

मिश्रण करणे
तुम्ही भाज्यांसह आरोग्यदायक सलाड मिश्रित करू शकता.
Miśraṇa karaṇē
tumhī bhājyānsaha ārōgyadāyaka salāḍa miśrita karū śakatā.
ખોલો
સેફને સિક્રેટ કોડથી ખોલી શકાય છે.

डायल करणे
ती फोन उचलली आणि नंबर डायल केला.
Ḍāyala karaṇē
tī phōna ucalalī āṇi nambara ḍāyala kēlā.
ડાયલ
તેણીએ ફોન ઉપાડ્યો અને નંબર ડાયલ કર્યો.

स्थित असणे
शिपीत एक मोती स्थित आहे.
Sthita asaṇē
śipīta ēka mōtī sthita āhē.
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.

मार्गदर्शन करणे
ही उपकरण मार्गदर्शन करते.
Mārgadarśana karaṇē
hī upakaraṇa mārgadarśana karatē.
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.

चुकले जाऊन घेणे
आज सगळं चुकले जाऊन घेतलेय!
Cukalē jā‘ūna ghēṇē
āja sagaḷaṁ cukalē jā‘ūna ghētalēya!
ખોટું જાઓ
આજે બધું ખોટું થઈ રહ્યું છે!

लिहिणे
तुम्हाला पासवर्ड लिहायला पाहिजे!
Lihiṇē
tumhālā pāsavarḍa lihāyalā pāhijē!
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!

तयार करणे
त्यांना विनोदी फोटो तयार करायची होती.
Tayāra karaṇē
tyānnā vinōdī phōṭō tayāra karāyacī hōtī.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

खेळणे
मुलाला एकटा खेळायला आवडते.
Khēḷaṇē
mulālā ēkaṭā khēḷāyalā āvaḍatē.
રમો
બાળક એકલા રમવાનું પસંદ કરે છે.

प्रोत्साहित करणे
आम्हाला कार यातायाताच्या पर्यायांची प्रचार करण्याची गरज आहे.
Prōtsāhita karaṇē
āmhālā kāra yātāyātācyā paryāyān̄cī pracāra karaṇyācī garaja āhē.
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.

रद्द करणे
फ्लाइट रद्द आहे.
Radda karaṇē
phlā‘iṭa radda āhē.
રદ કરો
ફ્લાઇટ રદ કરવામાં આવી છે.
