શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/85860114.webp
पुढे जाणे
या बिंदूपासून तुम्हाला पुढे जाऊ शकत नाही.
Puḍhē jāṇē
yā bindūpāsūna tumhālā puḍhē jā‘ū śakata nāhī.
આગળ જાઓ
તમે આ સમયે વધુ આગળ વધી શકતા નથી.
cms/verbs-webp/88806077.webp
उडणे
दुर्दैवाने, तिचा विमान तिच्याशिवाय उडला.
Uḍaṇē
durdaivānē, ticā vimāna ticyāśivāya uḍalā.
ઉતારવું
કમનસીબે, તેણીનું વિમાન તેના વિના ઉડ્યું.
cms/verbs-webp/60111551.webp
घेणे
तिला अनेक औषधे घ्यायची आहेत.
Ghēṇē
tilā anēka auṣadhē ghyāyacī āhēta.
લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.
cms/verbs-webp/124458146.webp
सोपवणे
मालकांनी माझ्याकडे त्यांच्या कुत्र्यांना चालवण्यासाठी सोपले आहे.
Sōpavaṇē
mālakānnī mājhyākaḍē tyān̄cyā kutryānnā cālavaṇyāsāṭhī sōpalē āhē.
સોંપવું
માલિકો તેમના કુતરાઓને મારા પાસે ફરીને આપે છે.
cms/verbs-webp/103910355.webp
बसणे
कोठाऱ्यात अनेक लोक बसलेले आहेत.
Basaṇē
kōṭhāṟyāta anēka lōka basalēlē āhēta.
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
cms/verbs-webp/67880049.webp
सोडणे
तुम्ही पकड सोडू नये!
Sōḍaṇē
tumhī pakaḍa sōḍū nayē!
જવા દો
તમારે પકડમાંથી છૂટવું ન જોઈએ!
cms/verbs-webp/123844560.webp
संरक्षण करणे
हेलमेट अपघातांच्या विरुद्ध संरक्षणासाठी असला पाहिजे.
Sanrakṣaṇa karaṇē
hēlamēṭa apaghātān̄cyā virud‘dha sanrakṣaṇāsāṭhī asalā pāhijē.
રક્ષણ
હેલ્મેટ અકસ્માતો સામે રક્ષણ આપવા માટે માનવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/14733037.webp
बाहेर पडणे
कृपया पुढील ऑफ-रॅम्पवर बाहेर पडा.
Bāhēra paḍaṇē
kr̥payā puḍhīla ŏpha-rĕmpavara bāhēra paḍā.
બહાર નીકળો
કૃપા કરીને આગલા ઑફ-રૅમ્પ પરથી બહાર નીકળો.
cms/verbs-webp/105224098.webp
पुष्टी करण
ती तिच्या पतीला चांगल्या बातम्याची पुष्टी केली.
Puṣṭī karaṇa
tī ticyā patīlā cāṅgalyā bātamyācī puṣṭī kēlī.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/52919833.webp
फिरायला जाणे
तुम्हाला या वृक्षाच्या फारास फिरायला हवं.
Phirāyalā jāṇē
tumhālā yā vr̥kṣācyā phārāsa phirāyalā havaṁ.
આસપાસ જાઓ
તમારે આ ઝાડની આસપાસ જવું પડશે.
cms/verbs-webp/28581084.webp
खाली टांगणे
बर्फाच्या खडगांची छपरीवरून खाली टाकलेल्या आहेत.
Khālī ṭāṅgaṇē
barphācyā khaḍagān̄cī chaparīvarūna khālī ṭākalēlyā āhēta.
અટકી જવું
છત પરથી બરફ નીચે અટકી જાય છે.
cms/verbs-webp/123237946.webp
घडणे
येथे एक अपघात घडला आहे.
Ghaḍaṇē
yēthē ēka apaghāta ghaḍalā āhē.
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.