શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/107996282.webp
संदर्भित करणे
शिक्षक फळांच्या उदाहरणाकडे संदर्भित करतो.
Sandarbhita karaṇē
śikṣaka phaḷān̄cyā udāharaṇākaḍē sandarbhita karatō.
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.
cms/verbs-webp/66441956.webp
लिहिणे
तुम्हाला पासवर्ड लिहायला पाहिजे!
Lihiṇē
tumhālā pāsavarḍa lihāyalā pāhijē!
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!
cms/verbs-webp/20045685.webp
प्रभावित करणे
ते आम्हाला खरोखर प्रभावित केले!
Prabhāvita karaṇē
tē āmhālā kharōkhara prabhāvita kēlē!
પ્રભાવિત
તે ખરેખર અમને પ્રભાવિત કર્યા!
cms/verbs-webp/89516822.webp
शिक्षा देणे
तिने तिच्या मुलीला शिक्षा दिली.
Śikṣā dēṇē
tinē ticyā mulīlā śikṣā dilī.
સજા કરો
તેણે તેની પુત્રીને સજા કરી.
cms/verbs-webp/72346589.webp
समाप्त करणे
आमची मुलगी अभियांत्रिकी समाप्त केली आहे.
Samāpta karaṇē
āmacī mulagī abhiyāntrikī samāpta kēlī āhē.
સમાપ્ત
અમારી દીકરીએ હમણાં જ યુનિવર્સિટી પૂરી કરી છે.
cms/verbs-webp/125526011.webp
करणे
हानीबाबत काहीही केलं जाऊ शकलेलं नाही.
Karaṇē
hānībābata kāhīhī kēlaṁ jā‘ū śakalēlaṁ nāhī.
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.
cms/verbs-webp/8482344.webp
चुंबन घेणे
तो बाळाला चुंबन देतो.
Cumbana ghēṇē
tō bāḷālā cumbana dētō.
ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
cms/verbs-webp/29285763.webp
काढून टाकणे
या कंपनीत अनेक पदे लवकरच काढून टाकल्या जातील.
Kāḍhūna ṭākaṇē
yā kampanīta anēka padē lavakaraca kāḍhūna ṭākalyā jātīla.
નાબૂદ થવું
આ કંપનીમાં ટૂંક સમયમાં ઘણી જગ્યાઓ ખતમ થઈ જશે.
cms/verbs-webp/96531863.webp
मधून जाणे
मांजर ह्या छिद्रातून मधून जाऊ शकते का?
Madhūna jāṇē
mān̄jara hyā chidrātūna madhūna jā‘ū śakatē kā?
મારફતે જાઓ
શું બિલાડી આ છિદ્રમાંથી પસાર થઈ શકે છે?
cms/verbs-webp/33463741.webp
मिश्रण करणे
ती फळ रस मिश्रित करते आहे.
Miśraṇa karaṇē
tī phaḷa rasa miśrita karatē āhē.
ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
cms/verbs-webp/106591766.webp
पुरेसा येणे
माझ्यासाठी जेवणात सलाद पुरेसा येतो.
Purēsā yēṇē
mājhyāsāṭhī jēvaṇāta salāda purēsā yētō.
પૂરતું બનો
બપોરના ભોજન માટે મારા માટે કચુંબર પૂરતું છે.
cms/verbs-webp/60111551.webp
घेणे
तिला अनेक औषधे घ्यायची आहेत.
Ghēṇē
tilā anēka auṣadhē ghyāyacī āhēta.
લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.