શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/18473806.webp
पाळी मिळवणे
कृपया वाट पहा, तुमच्याकडे लवकरच पाळी येईल!
Pāḷī miḷavaṇē
kr̥payā vāṭa pahā, tumacyākaḍē lavakaraca pāḷī yē‘īla!
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
cms/verbs-webp/32796938.webp
पाठवणे
ती आता पत्र पाठवायची इच्छा आहे.
Pāṭhavaṇē
tī ātā patra pāṭhavāyacī icchā āhē.
મોકલો
તે હવે પત્ર મોકલવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/99196480.webp
आडवणे
धुक दरारींना आडवतं.
Āḍavaṇē
dhuka darārīnnā āḍavataṁ.
પાર્ક
કાર અંડરગ્રાઉન્ડ ગેરેજમાં પાર્ક કરેલી છે.
cms/verbs-webp/122224023.webp
मागे घालणे
लवकरच आम्हाला घड्याळ मागे घालावा लागणार.
Māgē ghālaṇē
lavakaraca āmhālā ghaḍyāḷa māgē ghālāvā lāgaṇāra.
પાછા સેટ કરો
ટૂંક સમયમાં આપણે ઘડિયાળને ફરીથી સેટ કરવી પડશે.
cms/verbs-webp/44848458.webp
थांबवणे
तुम्हाला लाल प्रकाशात थांबायला हवं.
Thāmbavaṇē
tumhālā lāla prakāśāta thāmbāyalā havaṁ.
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/74693823.webp
हवं असणे
तुम्हाला टायर बदलण्यासाठी जॅक हवं असतं.
Havaṁ asaṇē
tumhālā ṭāyara badalaṇyāsāṭhī jĕka havaṁ asataṁ.
જરૂર
ટાયર બદલવા માટે તમારે જેકની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/65199280.webp
मागे धावणे
आई तिच्या मुलाच्या मागे धावते.
Māgē dhāvaṇē
ā‘ī ticyā mulācyā māgē dhāvatē.
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
cms/verbs-webp/95543026.webp
सहभागी होणे
तो शर्यतीत सहभागी होतोय.
Sahabhāgī hōṇē
tō śaryatīta sahabhāgī hōtōya.
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/30314729.webp
सोडणे
मला आता धूम्रपान सोडायचं आहे!
Sōḍaṇē
malā ātā dhūmrapāna sōḍāyacaṁ āhē!
છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!
cms/verbs-webp/44269155.webp
फेकणे
तो आपल्या संगणकाला रागात फेकतो.
Phēkaṇē
tō āpalyā saṅgaṇakālā rāgāta phēkatō.
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/108014576.webp
पुन्हा पाहणे
त्यांनी एकमेकांना पुन्हा पाहिलं.
Punhā pāhaṇē
tyānnī ēkamēkānnā punhā pāhilaṁ.
ફરી જુઓ
તેઓ આખરે એકબીજાને ફરીથી જુએ છે.
cms/verbs-webp/42212679.webp
काम करणे
त्याने त्याच्या चांगल्या गुणांसाठी खूप काम केला.
Kāma karaṇē
tyānē tyācyā cāṅgalyā guṇānsāṭhī khūpa kāma kēlā.
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.