શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

ਆਸਾਨ ਆ
ਸਰਫਿੰਗ ਉਸ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ.
Āsāna ā
saraphiga usa nū āsānī nāla ā‘undī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

ਡਿਸੀਫਰ
ਉਹ ਇੱਕ ਵੱਡਦਰਸ਼ੀ ਸ਼ੀਸ਼ੇ ਨਾਲ ਛੋਟੇ ਪ੍ਰਿੰਟ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ।
Ḍisīphara
uha ika vaḍadaraśī śīśē nāla chōṭē priṭa nū samajhadā hai.
ડિસિફર
તે મેગ્નિફાઈંગ ગ્લાસ વડે નાની પ્રિન્ટને ડિસિફર કરે છે.

ਵੇਚੋ
ਮਾਲ ਵੇਚਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Vēcō
māla vēci‘ā jā rihā hai.
વેચો
વેપારી માલ વેચાઈ રહ્યો છે.

ਅੰਨ੍ਹੇ ਹੋ ਜਾਓ
ਬਿੱਲੇ ਵਾਲਾ ਆਦਮੀ ਅੰਨ੍ਹਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
Anhē hō jā‘ō
bilē vālā ādamī anhā hō gi‘ā hai.
અંધ જાઓ
બેજ ધરાવતો માણસ અંધ થઈ ગયો છે.

ਨੂੰ ਲਿਖੋ
ਉਸਨੇ ਮੈਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਹਫਤੇ ਲਿਖਿਆ ਸੀ।
Nū likhō
usanē mainū pichalē haphatē likhi‘ā sī.
ને લખો તેણે મને ગયા અઠવાડિયે પત્ર લખ્યો હતો.

ਸ਼ੁਰੂ
ਸਵੇਰ ਤੋਂ ਹੀ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ।
Śurū
savēra tōṁ hī saira-sapāṭā śurū hō gi‘ā.
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.

ਭਾਸ਼ਣ ਦਿਓ
ਸਿਆਸਤਦਾਨ ਕਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Bhāśaṇa di‘ō
si‘āsatadāna ka‘ī vidi‘ārathī‘āṁ dē sāhamaṇē bhāśaṇa dē rihā hai.
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.

ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਥੇ ਸਿਗਰਟ ਪੀਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਹੈ!
Ijāzata ditī jāvē
tuhānū ithē sigaraṭa pīṇa dī ijāzata hai!
મંજૂરી આપો
તમને અહીં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ છે!

ਕੰਮ
ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਟੁੱਟਿਆ; ਇਹ ਹੁਣ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ।
Kama
mōṭarasā‘īkala ṭuṭi‘ā; iha huṇa kama nahīṁ karadā.
કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.

ਆਯਾਤ
ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਮੰਗਵਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।
Āyāta
bahuta sārī‘āṁ vasatāṁ dūjē dēśāṁ tōṁ magavā‘ī‘āṁ jāndī‘āṁ hana.
આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.

ਦੁਹਰਾਓ
ਮੇਰਾ ਤੋਤਾ ਮੇਰਾ ਨਾਮ ਦੁਹਰਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
Duharā‘ō
mērā tōtā mērā nāma duharā sakadā hai.
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
