શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/68845435.webp
ਖਪਤ
ਇਹ ਯੰਤਰ ਮਾਪਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਕਿੰਨਾ ਖਪਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Khapata
iha yatara māpadā hai ki asīṁ kinā khapata karadē hāṁ.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/124123076.webp
ਸਹਿਮਤ ਹੋਣਾ
ਉਹ ਸੌਦੇ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਏ।
Sahimata hōṇā
uha saudē nū baṇā‘uṇa la‘ī sahimata hō ga‘ē.
સહમત
તેમણે વેપાર કરવાની સહમતિ આપી.
cms/verbs-webp/55128549.webp
ਸੁੱਟ
ਉਹ ਗੇਂਦ ਨੂੰ ਟੋਕਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Suṭa
uha gēnda nū ṭōkarī vica suṭa didā hai.
ફેંકવું
તે બોલને ટોપલીમાં ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/29285763.webp
ਖਤਮ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ
ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅਹੁਦਿਆਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਹੀ ਖਤਮ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
Khatama kītā jāvē
isa kapanī vica bahuta sārē ahudi‘āṁ nū jaladī hī khatama kītā jāvēgā.
નાબૂદ થવું
આ કંપનીમાં ટૂંક સમયમાં ઘણી જગ્યાઓ ખતમ થઈ જશે.
cms/verbs-webp/100011426.webp
ਪ੍ਰਭਾਵ
ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਦੂਜਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਨਾ ਹੋਣ ਦਿਓ!
Prabhāva
āpaṇē āpa nū dūji‘āṁ du‘ārā prabhāvita nā hōṇa di‘ō!
પ્રભાવ
તમારી જાતને બીજાઓથી પ્રભાવિત ન થવા દો!
cms/verbs-webp/119882361.webp
ਦੇਣਾ
ਉਹ ਉਸਨੂੰ ਆਪਣੀ ਚਾਬੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Dēṇā
uha usanū āpaṇī cābī didā hai.
આપો
તે તેણીને તેની ચાવી આપે છે.
cms/verbs-webp/132125626.webp
ਮਨਾਉਣਾ
ਉਸ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਆਪਣੀ ਧੀ ਨੂੰ ਖਾਣ ਲਈ ਮਨਾਉਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।
Manā‘uṇā
usa nū akasara āpaṇī dhī nū khāṇa la‘ī manā‘uṇā paindā hai.
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
cms/verbs-webp/102168061.webp
ਵਿਰੋਧ
ਲੋਕ ਬੇਇਨਸਾਫ਼ੀ ਵਿਰੁੱਧ ਰੋਸ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Virōdha
lōka bē‘inasāfī virudha rōsa pragaṭa karadē hana.
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
cms/verbs-webp/130288167.webp
ਸਾਫ਼
ਉਹ ਰਸੋਈ ਸਾਫ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ।
Sāfa
uha rasō‘ī sāfa karadī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/106665920.webp
ਮਹਿਸੂਸ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਪਿਆਰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੀ ਹੈ।
Mahisūsa
māṁ āpaṇē bacē la‘ī bahuta pi‘āra mahisūsa karadī hai.
લાગે
માતાને તેના બાળક માટે ઘણો પ્રેમ લાગે છે.
cms/verbs-webp/34725682.webp
ਸੁਝਾਅ
ਔਰਤ ਆਪਣੇ ਦੋਸਤ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸੁਝਾਅ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
Sujhā‘a
aurata āpaṇē dōsata nū kujha sujhā‘a didī hai.
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.
cms/verbs-webp/121928809.webp
ਮਜ਼ਬੂਤ
ਜਿਮਨਾਸਟਿਕ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
Mazabūta
jimanāsaṭika māsapēśī‘āṁ nū mazabūta baṇā‘undā hai.
મજબૂત
જિમ્નેસ્ટિક્સ સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે.