શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

ਪੂਰਾ
ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਬੁਝਾਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ?
Pūrā
kī tusīṁ bujhārata nū pūrā kara sakadē hō?
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

ਮਾਫ਼ ਕਰੋ
ਮੈਂ ਉਸ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਮਾਫ਼ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
Māfa karō
maiṁ usa dē karazē māfa kara didā hāṁ.
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.

ਧੱਕਾ
ਨਰਸ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਵ੍ਹੀਲਚੇਅਰ ‘ਤੇ ਧੱਕਦੀ ਹੈ।
Dhakā
narasa marīza nū vhīlacē‘ara ‘tē dhakadī hai.
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.

ਸੁਣੋ
ਉਹ ਸੁਣਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਆਵਾਜ਼ ਸੁਣਦਾ ਹੈ.
Suṇō
uha suṇadā hai atē ika āvāza suṇadā hai.
સાંભળો
તેણી સાંભળે છે અને અવાજ સાંભળે છે.

ਘਰ ਚਲਾਓ
ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੋਵੇਂ ਘਰ ਚਲੇ ਗਏ।
Ghara calā‘ō
kharīdadārī karana tōṁ bā‘ada, dōvēṁ ghara calē ga‘ē.
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.

ਤੁਲਨਾ ਕਰੋ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Tulanā karō
uha āpaṇē akaṛi‘āṁ dī tulanā karadē hana.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

ਲੈ
ਉਸ ਤੋਂ ਚੋਰੀ-ਛਿਪੇ ਪੈਸੇ ਲੈ ਲਏ।
Lai
usa tōṁ cōrī-chipē paisē lai la‘ē.
લો
તેણીએ તેની પાસેથી ગુપ્ત રીતે પૈસા લીધા.

ਬਾਹਰ ਜਾਓ
ਕੁੜੀਆਂ ਇਕੱਠੇ ਬਾਹਰ ਜਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
Bāhara jā‘ō
kuṛī‘āṁ ikaṭhē bāhara jāṇā pasada karadī‘āṁ hana.
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.

ਸੀਮਾ
ਵਾੜ ਸਾਡੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਕਰਦੇ ਹਨ.
Sīmā
vāṛa sāḍī āzādī nū sīmata karadē hana.
મર્યાદા
વાડ આપણી સ્વતંત્રતાને મર્યાદિત કરે છે.

ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਲੱਭੋ
ਮੈਂ ਆਪਣਾ ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਨਹੀਂ ਲੱਭ ਸਕਦਾ।
Vāpasī dā rasatā labhō
maiṁ āpaṇā vāpasī dā rasatā nahīṁ labha sakadā.
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.

ਹਟਾਓ
ਖੁਦਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਮਿੱਟੀ ਨੂੰ ਹਟਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Haṭā‘ō
khudā‘ī karana vālā miṭī nū haṭā rihā hai.
દૂર કરો
ખોદકામ કરનાર માટી હટાવી રહ્યું છે.
