શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

ਰੌਲਾ
ਮੇਰੇ ਪੈਰਾਂ ਹੇਠ ਪੱਤੇ ਖੜਕਦੇ ਹਨ।
Raulā
mērē pairāṁ hēṭha patē khaṛakadē hana.
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.

ਉਤਾਰਨਾ
ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ, ਉਸ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਉਸ ਦੇ ਬਿਨਾਂ ਉੱਡ ਗਿਆ।
Utāranā
badakisamatī nāla, usa dā jahāza usa dē bināṁ uḍa gi‘ā.
ઉતારવું
કમનસીબે, તેણીનું વિમાન તેના વિના ઉડ્યું.

ਛੱਡੋ
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਹੁਣ ਨਾ ਛੱਡੋ!
Chaḍō
kirapā karakē huṇa nā chaḍō!
રજા
કૃપા કરીને હવે છોડશો નહીં!

ਗੱਲਬਾਤ
ਉਹ ਅਕਸਰ ਆਪਣੇ ਗੁਆਂਢੀ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Galabāta
uha akasara āpaṇē gu‘āṇḍhī nāla galabāta karadā hai.
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.

ਛਾਪੋ
ਕਿਤਾਬਾਂ ਅਤੇ ਅਖਬਾਰਾਂ ਛਪ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
Chāpō
kitābāṁ atē akhabārāṁ chapa rahī‘āṁ hana.
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.

ਰਿੰਗ
ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਦੀ ਘੰਟੀ ਕਿਸਨੇ ਵਜਾਈ?
Riga
daravāzē dī ghaṭī kisanē vajā‘ī?
રિંગ
ડોરબેલ કોણે વગાડી?

ਸਮਾਂ ਲਓ
ਉਸਦੇ ਸੂਟਕੇਸ ਨੂੰ ਆਉਣ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਸਮਾਂ ਲੱਗ ਗਿਆ।
Samāṁ la‘ō
usadē sūṭakēsa nū ā‘uṇa vica kāphī samāṁ laga gi‘ā.
સમય લો
તેની સૂટકેસ આવવામાં ઘણો સમય લાગ્યો.

ਬਣਾਓ
ਉਹ ਇੱਕ ਮਜ਼ਾਕੀਆ ਫੋਟੋ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ।
Baṇā‘ō
uha ika mazākī‘ā phōṭō baṇā‘uṇā cāhudē sana.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ
ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਬਟੂਏ ਵਿੱਚੋਂ ਬਿੱਲ ਕੱਢ ਲੈਂਦਾ ਹਾਂ।
Bāhara kaḍhō
maiṁ āpaṇē baṭū‘ē vicōṁ bila kaḍha laindā hāṁ.
બહાર કાઢો
હું મારા પાકીટમાંથી બીલ કાઢું છું.

ਖੁੱਲਾ
ਬੱਚਾ ਆਪਣਾ ਤੋਹਫ਼ਾ ਖੋਲ੍ਹ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Khulā
bacā āpaṇā tōhafā khōl‘ha rihā hai.
ખોલો
બાળક તેની ભેટ ખોલી રહ્યું છે.

ਮਾੜਾ ਬੋਲੋ
ਜਮਾਤੀ ਉਸ ਬਾਰੇ ਬੁਰਾ-ਭਲਾ ਬੋਲਦੇ ਹਨ।
Māṛā bōlō
jamātī usa bārē burā-bhalā bōladē hana.
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
