ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō

amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.


ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰੋ
ਅਸੀਂ ਬਿਸਤਰੇ ਵਿੱਚ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya

sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.


ਵਾਪਰਦਾ ਹੈ
ਸੁਪਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਜੀਬ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਾਪਰਦੀਆਂ ਹਨ।
cms/verbs-webp/78063066.webp
રાખો
હું મારા નાઇટસ્ટેન્ડમાં મારા પૈસા રાખું છું.
Rākhō

huṁ mārā nā‘iṭasṭēnḍamāṁ mārā paisā rākhuṁ chuṁ.


ਰੱਖੋ
ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਪੈਸੇ ਆਪਣੇ ਨਾਈਟਸਟੈਂਡ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਾ ਹਾਂ।
cms/verbs-webp/51465029.webp
ધીમે ચલાવો
ઘડિયાળ થોડી મિનિટો ધીમી ચાલે છે.
Dhīmē calāvō

ghaḍiyāḷa thōḍī miniṭō dhīmī cālē chē.


ਹੌਲੀ ਚੱਲੋ
ਘੜੀ ਕੁਝ ਮਿੰਟ ਹੌਲੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/96668495.webp
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
Chāpō

pustakō anē akhabārō chapā‘ī rahyā chē.


ਛਾਪੋ
ਕਿਤਾਬਾਂ ਅਤੇ ਅਖਬਾਰਾਂ ਛਪ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
cms/verbs-webp/91293107.webp
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.
Āsapāsa jā‘ō

tē‘ō jhāḍanī āsapāsa jāya chē.


ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਜਾਓ
ਉਹ ਦਰੱਖਤ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ.
cms/verbs-webp/122638846.webp
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
Avācaka chōḍī dō

āścarya tēṇīnē avācaka chōḍī dē chē.


ਬੇਵਕੂਫ ਛੱਡੋ
ਹੈਰਾਨੀ ਨੇ ਉਸਨੂੰ ਬੋਲਣਾ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ।
cms/verbs-webp/119895004.webp
લખો
તે પત્ર લખી રહ્યો છે.
Lakhō

tē patra lakhī rahyō chē.


ਲਿਖੋ
ਉਹ ਚਿੱਠੀ ਲਿਖ ਰਿਹਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/129945570.webp
જવાબ
તેણીએ એક પ્રશ્ન સાથે જવાબ આપ્યો.
Javāba

tēṇī‘ē ēka praśna sāthē javāba āpyō.


ਜਵਾਬ
ਉਸਨੇ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ.
cms/verbs-webp/91930309.webp
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
Āyāta

āpaṇē ghaṇā dēśōmānthī phaḷa āyāta karī‘ē chī‘ē.


ਆਯਾਤ
ਅਸੀਂ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਫਲ ਆਯਾਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


ਛੱਡੋ
ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਛੱਡ ਸਕਦੇ ਹੋ।
cms/verbs-webp/99455547.webp
સ્વીકારો
અમુક લોકો સત્યને સ્વીકારવાની ઇચ્છા નથી.
Svīkārō

amuka lōkō satyanē svīkāravānī icchā nathī.


ಸ್ವೀಕರಿಸಲು
ಕೆಲವರಿಗೆ ಸತ್ಯವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಇಚ್ಛಿಸುವುದಿಲ್ಲ.