શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/68561700.webp
ਖੁੱਲਾ ਛੱਡੋ
ਜੋ ਵੀ ਖਿੜਕੀਆਂ ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਛੱਡਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਚੋਰਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ!
Khulā chaḍō
jō vī khiṛakī‘āṁ nū khul‘hā chaḍadā hai, uha cōrāṁ nū sadā didā hai!
ખુલ્લું છોડી દો
જે કોઈ બારી ખોલે છે તે ચોરને આમંત્રણ આપે છે!
cms/verbs-webp/79201834.webp
ਜੁੜੋ
ਇਹ ਪੁਲ ਦੋ ਮੁਹੱਲਿਆਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
Juṛō
iha pula dō muhali‘āṁ nū jōṛadā hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/69591919.webp
ਕਿਰਾਇਆ
ਉਸਨੇ ਇੱਕ ਕਾਰ ਕਿਰਾਏ ‘ਤੇ ਲਈ।
Kirā‘i‘ā
usanē ika kāra kirā‘ē ‘tē la‘ī.
ભાડું
તેણે કાર ભાડે લીધી.
cms/verbs-webp/47969540.webp
ਅੰਨ੍ਹੇ ਹੋ ਜਾਓ
ਬਿੱਲੇ ਵਾਲਾ ਆਦਮੀ ਅੰਨ੍ਹਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
Anhē hō jā‘ō
bilē vālā ādamī anhā hō gi‘ā hai.
અંધ જાઓ
બેજ ધરાવતો માણસ અંધ થઈ ગયો છે.
cms/verbs-webp/19351700.webp
ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੋ
ਛੁੱਟੀਆਂ ਮਨਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਬੀਚ ਕੁਰਸੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।
Pradāna karō
chuṭī‘āṁ manā‘uṇa vāli‘āṁ la‘ī bīca kurasī‘āṁ pradāna kītī‘āṁ jāndī‘āṁ hana.
પ્રદાન કરો
વેકેશનર્સ માટે બીચ ખુરશીઓ આપવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/53064913.webp
ਬੰਦ ਕਰੋ
ਉਹ ਪਰਦੇ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
Bada karō
uha paradē bada kara didī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/116173104.webp
ਜਿੱਤ
ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਜਿੱਤ ਗਈ!
Jita
sāḍī ṭīma jita ga‘ī!
જીતો
અમારી ટીમ જીતી ગઈ!
cms/verbs-webp/113979110.webp
ಜೊತೆಗಿರಲು
ನನ್ನ ಪ್ರಿಯತಮೆಯು ನಾನು ಖರೀದಿಸುವಾಗ ನನಗೆ ಜೊತೆಗಿರಲು ಇಚ್ಛಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Jotegiralu
nanna priyatameyu nānu kharīdisuvāga nanage jotegiralu icchisuttāḷe.
સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
cms/verbs-webp/102136622.webp
ਖਿੱਚੋ
ਉਹ ਸਲੇਜ ਖਿੱਚਦਾ ਹੈ।
Khicō
uha salēja khicadā hai.
ખેંચો
તે સ્લેજ ખેંચે છે.
cms/verbs-webp/33688289.webp
ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਦਿਓ
ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਅਜਨਬੀਆਂ ਨੂੰ ਅੰਦਰ ਨਹੀਂ ਆਉਣ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।
Vica ā‘uṇa di‘ō
kisē nū kadē vī ajanabī‘āṁ nū adara nahīṁ ā‘uṇa dēṇā cāhīdā.
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
cms/verbs-webp/106622465.webp
ਬੈਠੋ
ਉਹ ਸੂਰਜ ਡੁੱਬਣ ਵੇਲੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਕੰਢੇ ਬੈਠਦੀ ਹੈ।
Baiṭhō
uha sūraja ḍubaṇa vēlē samudara dē kaḍhē baiṭhadī hai.
બેસો
તે સૂર્યાસ્ત સમયે સમુદ્ર કિનારે બેસે છે.
cms/verbs-webp/67095816.webp
ਇਕੱਠੇ ਹੋਵੋ
ਦੋਵੇਂ ਜਲਦ ਹੀ ਇਕੱਠੇ ਆਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ।
Ikaṭhē hōvō
dōvēṁ jalada hī ikaṭhē ā‘uṇa dī yōjanā baṇā rahē hana.
સાથે આગળ વધો
બંને ટૂંક સમયમાં સાથે આવવાની યોજના બનાવી રહ્યા છે.