શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

ਸੁੱਟੋ
ਬਲਦ ਨੇ ਆਦਮੀ ਨੂੰ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ.
Suṭō
balada nē ādamī nū suṭa ditā hai.
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.

ਮਗਰ ਦੌੜੋ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਪੁੱਤਰ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਭੱਜਦੀ ਹੈ।
Magara dauṛō
māṁ āpaṇē putara dē pichē bhajadī hai.
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.

ਗੁੰਮ ਹੋ ਜਾਓ
ਮੇਰੀ ਚਾਬੀ ਅੱਜ ਗੁੰਮ ਹੋ ਗਈ!
Guma hō jā‘ō
mērī cābī aja guma hō ga‘ī!
ખોવાઈ જાવ
મારી ચાવી આજે ખોવાઈ ગઈ!

ਹੇਠਾਂ ਦੇਖੋ
ਮੈਂ ਖਿੜਕੀ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਬੀਚ ਵੱਲ ਦੇਖ ਸਕਦਾ ਸੀ।
Hēṭhāṁ dēkhō
maiṁ khiṛakī tōṁ hēṭhāṁ bīca vala dēkha sakadā sī.
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.

ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਆ
ਕਿਸਮਤ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਆ ਰਹੀ ਹੈ.
Tuhāḍē kōla ā
kisamata tuhāḍē kōla ā rahī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

ਬਚੋ
ਉਸਨੂੰ ਗਿਰੀਦਾਰਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
Bacō
usanū girīdārāṁ tōṁ bacaṇa dī lōṛa hai.
ટાળો
તેણે બદામ ટાળવાની જરૂર છે.

ਬਾਹਰ ਜਾਓ
ਕੁੜੀਆਂ ਇਕੱਠੇ ਬਾਹਰ ਜਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
Bāhara jā‘ō
kuṛī‘āṁ ikaṭhē bāhara jāṇā pasada karadī‘āṁ hana.
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.

ਜਵਾਬ ਦੇਣਾ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Javāba dēṇā
vidi‘ārathī savāla dā javāba didā hai.
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.

ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰੋ
ਇਸ਼ਤਿਹਾਰ ਅਕਸਰ ਅਖਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਛਪਦੇ ਹਨ।
Prakāśita karō
iśatihāra akasara akhabārāṁ vica chapadē hana.
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.

ਨੂੰ ਲਿਖੋ
ਉਸਨੇ ਮੈਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਹਫਤੇ ਲਿਖਿਆ ਸੀ।
Nū likhō
usanē mainū pichalē haphatē likhi‘ā sī.
ને લખો તેણે મને ગયા અઠવાડિયે પત્ર લખ્યો હતો.

ਖਾਓ
ਅਸੀਂ ਅੱਜ ਕੀ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ?
Khā‘ō
asīṁ aja kī khāṇā cāhudē hāṁ?
ખાવું
આજે આપણે શું ખાવા માંગીએ છીએ?
