શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/118583861.webp
পানি দেওয়া
ছোটটা ইতিমধ্যে ফুলে পানি দিতে পারে।
Pāni dē‘ōẏā
chōṭaṭā itimadhyē phulē pāni ditē pārē.
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
cms/verbs-webp/59121211.webp
বাজানো
কে দরজা ঘণ্টা বাজিয়েছে?
Bājānō
kē darajā ghaṇṭā bājiẏēchē?
રિંગ
ડોરબેલ કોણે વગાડી?
cms/verbs-webp/80356596.webp
বিদায় নেওয়া
মহিলাটি বিদায় নেয়।
Bidāẏa nē‘ōẏā
mahilāṭi bidāẏa nēẏa.
ગુડબાય કહો
સ્ત્રી ગુડબાય કહે છે.
cms/verbs-webp/106088706.webp
দাঁড়ান
সে এখন নিজে দাঁড়াতে পারে না।
Dām̐ṛāna
sē ēkhana nijē dām̐ṛātē pārē nā.
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
cms/verbs-webp/110233879.webp
তৈরি করা
তিনি বাড়ির জন্য একটি মডেল তৈরি করেছেন।
Tairi karā
tini bāṛira jan‘ya ēkaṭi maḍēla tairi karēchēna.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/129674045.webp
কিনেছে
আমরা অনেক উপহার কিনেছি।
Kinēchē
āmarā anēka upahāra kinēchi.
ખરીદો
અમે ઘણી ભેટો ખરીદી છે.
cms/verbs-webp/21529020.webp
দিকে দৌড়া
মেয়েটি তার মা দিকে দৌড়ায়।
Dikē dauṛā
mēẏēṭi tāra mā dikē dauṛāẏa.
દોડવું
કન્યા તેમની માતા તરફ દોડે છે.
cms/verbs-webp/119335162.webp
চলা
ব্যাপ্তির ভিত্তিতে চলা সুস্থ।
Calā
byāptira bhittitē calā sustha.
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.
cms/verbs-webp/110347738.webp
উল্লাসিত করা
গোলটি জার্মান ফুটবল ভক্তদের উল্লাসিত করেছে।
Ullāsita karā
gōlaṭi jārmāna phuṭabala bhaktadēra ullāsita karēchē.
આનંદ
ગોલ જર્મન સોકર ચાહકોને આનંદ આપે છે.
cms/verbs-webp/101890902.webp
উৎপাদন করা
আমরা নিজেদের মধু উৎপাদন করি।
Uṯpādana karā
āmarā nijēdēra madhu uṯpādana kari.
ઉત્પાદન
અમે આપણું મધ જાતે ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/120509602.webp
ক্ষমা করা
সে তার জন্য কখনও ক্ষমা করতে পারবে না!
Kṣamā karā
sē tāra jan‘ya kakhana‘ō kṣamā karatē pārabē nā!
માફ કરો
તે તેના માટે તેને ક્યારેય માફ કરી શકશે નહીં!
cms/verbs-webp/82095350.webp
ঠেলা
নার্সটি রোগীকে ওয়েলচেয়ারে ঠেলে।
Ṭhēlā
nārsaṭi rōgīkē ōẏēlacēẏārē ṭhēlē.
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.