ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

cms/verbs-webp/116610655.webp
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa

cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?


ਬਣਾਉਣ
ਚੀਨ ਦੀ ਮਹਾਨ ਕੰਧ ਕਦੋਂ ਬਣਾਈ ਗਈ ਸੀ?
cms/verbs-webp/55372178.webp
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō

gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.


ਤਰੱਕੀ ਕਰੋ
ਘੋਗੇ ਸਿਰਫ ਹੌਲੀ ਤਰੱਕੀ ਕਰਦੇ ਹਨ।
cms/verbs-webp/93150363.webp
જાગો
તે હમણાં જ જાગી ગયો છે.
Jāgō

tē hamaṇāṁ ja jāgī gayō chē.


ਜਾਗੋ
ਉਹ ਹੁਣੇ ਹੀ ਜਾਗਿਆ ਹੈ।
cms/verbs-webp/77646042.webp
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.
Barna

tamārē paisā bāḷavā jō‘ī‘ē nahīṁ.


ਸਾੜ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੈਸਾ ਨਹੀਂ ਸਾੜਨਾ ਚਾਹੀਦਾ।
cms/verbs-webp/123786066.webp
પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ

tē cā pīvē chē.


ਪੀਣ
ਉਹ ਚਾਹ ਪੀਂਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/109565745.webp
શીખવો
તે તેના બાળકને તરવાનું શીખવે છે.
Śīkhavō

tē tēnā bāḷakanē taravānuṁ śīkhavē chē.


ਸਿਖਾਓ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਤੈਰਨਾ ਸਿਖਾਉਂਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/103163608.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Gaṇatarī

tēṇī sikkā gaṇē chē.


ਗਿਣਤੀ
ਉਹ ਸਿੱਕੇ ਗਿਣਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/46385710.webp
સ્વીકારો
અહીં ક્રેડિટ કાર્ડ સ્વીકારવામાં આવે છે.
Svīkārō

ahīṁ krēḍiṭa kārḍa svīkāravāmāṁ āvē chē.


ಸ್ವೀಕರಿಸಲು
ಇಲ್ಲಿ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/54608740.webp
બહાર ખેંચો
નીંદણને બહાર કાઢવાની જરૂર છે.
Bahāra khēn̄cō

nīndaṇanē bahāra kāḍhavānī jarūra chē.


ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ
ਨਦੀਨਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
cms/verbs-webp/81986237.webp
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
Miśraṇa

tē phaḷōnō rasa miksa karē chē.


ਮਿਕਸ
ਉਹ ਫਲਾਂ ਦੇ ਜੂਸ ਨੂੰ ਮਿਲਾਉਂਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/90821181.webp
હરાવ્યું
તેણે ટેનિસમાં તેના પ્રતિસ્પર્ધીને હરાવ્યો હતો.
Harāvyuṁ

tēṇē ṭēnisamāṁ tēnā pratispardhīnē harāvyō hatō.


ਹਰਾਇਆ
ਉਸ ਨੇ ਟੈਨਿਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਿਰੋਧੀ ਨੂੰ ਹਰਾਇਆ।
cms/verbs-webp/128782889.webp
આશ્ચર્યચકિત થવું
જ્યારે તેણીને સમાચાર મળ્યા ત્યારે તે આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયો.
Āścaryacakita thavuṁ

jyārē tēṇīnē samācāra maḷyā tyārē tē āścaryacakita tha‘ī gayō.


ਹੈਰਾਨ ਹੋ ਜਾਓ
ਜਦੋਂ ਉਸ ਨੂੰ ਇਹ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਤਾਂ ਉਹ ਹੈਰਾਨ ਰਹਿ ਗਈ।