ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

cms/verbs-webp/125052753.webp
લો
તેણીએ તેની પાસેથી ગુપ્ત રીતે પૈસા લીધા.
tēṇī‘ē tēnī pāsēthī gupta rītē paisā līdhā.
ਲੈ
ਉਸ ਤੋਂ ਚੋਰੀ-ਛਿਪੇ ਪੈਸੇ ਲੈ ਲਏ।
cms/verbs-webp/42212679.webp
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
Kāma karavuṁ
tē tēmanī sārī guṇavattā’ō māṭē ghaṇō kaṭhōra pariśrama karyō hatō.
ਲਈ ਕੰਮ
ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਚੰਗੇ ਨੰਬਰ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ।
cms/verbs-webp/89516822.webp
સજા કરો
તેણે તેની પુત્રીને સજા કરી.
Sajā karō
tēṇē tēnī putrīnē sajā karī.
ਸਜ਼ਾ
ਉਸਨੇ ਆਪਣੀ ਧੀ ਨੂੰ ਸਜ਼ਾ ਦਿੱਤੀ।
cms/verbs-webp/97784592.webp
ધ્યાન આપો
રસ્તાના ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō
rastānā cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.
ਧਿਆਨ ਦਿਓ
ਸੜਕ ਦੇ ਚਿੰਨ੍ਹ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/122153910.webp
વિભાજન
તેઓ ઘરકામને એકબીજામાં વહેંચે છે.
Vibhājana
tē‘ō gharakāmanē ēkabījāmāṁ vahēn̄cē chē.
ਵੰਡ
ਉਹ ਘਰ ਦਾ ਕੰਮ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਵੰਡ ਲੈਂਦੇ ਹਨ।
cms/verbs-webp/132125626.webp
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ
tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.
ਮਨਾਉਣਾ
ਉਸ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਆਪਣੀ ਧੀ ਨੂੰ ਖਾਣ ਲਈ ਮਨਾਉਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/28787568.webp
ખોવાઈ જાવ
મારી ચાવી આજે ખોવાઈ ગઈ!
Khōvā‘ī jāva
mārī cāvī ājē khōvā‘ī ga‘ī!
ਗੁੰਮ ਹੋ ਜਾਓ
ਮੇਰੀ ਚਾਬੀ ਅੱਜ ਗੁੰਮ ਹੋ ਗਈ!
cms/verbs-webp/110646130.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
tēṇī‘ē brēḍanē cījhathī ḍhāṅkī dīdhī chē.
ਕਵਰ
ਉਸਨੇ ਪਨੀਰ ਨਾਲ ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਢੱਕਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ.
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya
sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.
ਵਾਪਰਦਾ ਹੈ
ਸੁਪਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਜੀਬ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਾਪਰਦੀਆਂ ਹਨ।
cms/verbs-webp/114888842.webp
બતાવો
તે નવીનતમ ફેશન બતાવે છે.
Batāvō
tē navīnatama phēśana batāvē chē.
ਸ਼ੋਅ
ਉਹ ਨਵੀਨਤਮ ਫੈਸ਼ਨ ਦਿਖਾਉਂਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/111892658.webp
પહોંચાડવા
તે ઘરે ઘરે પિઝા પહોંચાડે છે.
Pahōn̄cāḍavā
tē gharē gharē pijhā pahōn̄cāḍē chē.
ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ
ਉਹ ਪੀਜ਼ਾ ਘਰ-ਘਰ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/81986237.webp
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
Miśraṇa
tē phaḷōnō rasa miksa karē chē.
ਮਿਕਸ
ਉਹ ਫਲਾਂ ਦੇ ਜੂਸ ਨੂੰ ਮਿਲਾਉਂਦੀ ਹੈ।