શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/118485571.webp
করা
তারা তাদের স্বাস্থ্যের জন্য কিছু করতে চায়।
Karā
tārā tādēra sbāsthyēra jan‘ya kichu karatē cāẏa.
માટે કરો
તેઓ તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે કંઈક કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/118765727.webp
বোঝা দেওয়া
অফিসের কাজ তাকে অনেক বোঝা দেয়।
Bōjhā dē‘ōẏā
aphisēra kāja tākē anēka bōjhā dēẏa.
બોજ
ઓફિસના કામનો તેના પર ઘણો બોજ પડે છે.
cms/verbs-webp/108286904.webp
পান করা
গরু নদী থেকে জল পান করে।
Pāna karā
garu nadī thēkē jala pāna karē.
પીણું
ગાયો નદીનું પાણી પીવે છે.
cms/verbs-webp/102823465.webp
দেখানো
আমি আমার পাসপোর্টে একটি ভিসা দেখাতে পারি।
Dēkhānō
āmi āmāra pāsapōrṭē ēkaṭi bhisā dēkhātē pāri.
બતાવો
હું મારા પાસપોર્ટમાં વિઝા બતાવી શકું છું.
cms/verbs-webp/118583861.webp
পানি দেওয়া
ছোটটা ইতিমধ্যে ফুলে পানি দিতে পারে।
Pāni dē‘ōẏā
chōṭaṭā itimadhyē phulē pāni ditē pārē.
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
cms/verbs-webp/124575915.webp
উন্নত করা
সে তার ফিগার উন্নত করতে চায়।
Unnata karā
sē tāra phigāra unnata karatē cāẏa.
સુધારો
તે પોતાનું ફિગર સુધારવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/74176286.webp
সুরক্ষা করা
মা তার শিশুকে সুরক্ষা করে।
Surakṣā karā
mā tāra śiśukē surakṣā karē.
રક્ષણ
માતા તેના બાળકનું રક્ષણ કરે છે.
cms/verbs-webp/82604141.webp
ফেলে দেওয়া
সে ফেলে দেওয়া কলা খোসায় পা দেয়।
Phēlē dē‘ōẏā
sē phēlē dē‘ōẏā kalā khōsāẏa pā dēẏa.
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
cms/verbs-webp/117284953.webp
চয়ন করা
তিনি একটি নতুন চশমা চয়ন করেন।
Caẏana karā
tini ēkaṭi natuna caśamā caẏana karēna.
પસંદ કરો
તેણી સનગ્લાસની નવી જોડી પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/119913596.webp
দেওয়া
পিতা তার ছেলেকে আরও কিছু টাকা দিতে চায়।
Dē‘ōẏā
pitā tāra chēlēkē āra‘ō kichu ṭākā ditē cāẏa.
આપો
પિતા તેમના પુત્રને કેટલાક વધારાના પૈસા આપવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/113966353.webp
সেবা করা
ওয়েটারটি খাবার সেবা করছে।
Sēbā karā
ōẏēṭāraṭi khābāra sēbā karachē.
સર્વ કરો
વેઈટર ભોજન પીરસે છે.
cms/verbs-webp/75825359.webp
অনুমতি দেওয়া
পিতা তাকে তার কম্পিউটার ব্যবহার করতে অনুমতি দেননি।
Anumati dē‘ōẏā
pitā tākē tāra kampi‘uṭāra byabahāra karatē anumati dēnani.
મંજૂરી
પિતાએ તેને તેમના કમ્પ્યુટર વાપરવાની મંજૂરી આપી ન હતી.