शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/94193521.webp
વળો
તમે ડાબે વળી શકો છો.
Vaḷō
tamē ḍābē vaḷī śakō chō.
वळणे
तुम्हाला डावीकडे वळू शकता.
cms/verbs-webp/12991232.webp
આભાર
હું તેના માટે ખૂબ ખૂબ આભાર!
Ābhāra
huṁ tēnā māṭē khūba khūba ābhāra!
आभार म्हणणे
त्याबद्दल माझं तुमच्याला खूप आभार!
cms/verbs-webp/30793025.webp
બતાવો
તેને પોતાના પૈસા બતાવવાનું પસંદ છે.
Batāvō
tēnē pōtānā paisā batāvavānuṁ pasanda chē.
दाखवून घेणे
त्याला त्याच्या पैस्याचा प्रदर्शन करण्याची आवड आहे.
cms/verbs-webp/118588204.webp
રાહ જુઓ
તે બસની રાહ જોઈ રહી છે.
Rāha ju‘ō
tē basanī rāha jō‘ī rahī chē.
वाट पाहणे
ती बसासाठी वाट पाहत आहे.
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
दाखवणे
तो त्याच्या मुलाला जगाची बाजू दाखवतो.
cms/verbs-webp/105785525.webp
નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
Nikaṭavartī hōvuṁ
āpatti nikaṭavartī chē.
नजिक असणे
आपत्ती नजिक आहे.
cms/verbs-webp/14606062.webp
હકદાર બનો
વૃદ્ધ લોકો પેન્શન મેળવવા માટે હકદાર છે.
Hakadāra banō
vr̥d‘dha lōkō pēnśana mēḷavavā māṭē hakadāra chē.
हक्क असणे
वृद्ध लोकांना पेंशन मिळवण्याचा हक्क आहे.
cms/verbs-webp/80332176.webp
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
Rēkhāṅkita
tēmaṇē tēmanā nivēdananē rēkhāṅkita karyuṁ.
खाली रेखा काढणे
त्याने त्याच्या वाक्याखाली रेखा काढली.
cms/verbs-webp/129244598.webp
મર્યાદા
આહાર દરમિયાન, તમારે તમારા ખોરાકનું સેવન મર્યાદિત કરવું પડશે.
Maryādā
āhāra daramiyāna, tamārē tamārā khōrākanuṁ sēvana maryādita karavuṁ paḍaśē.
मर्यादित करणे
डायट केल्यास तुम्हाला खाण्याची मर्यादा केल्याशी पाडल्याशी पाहिजे.
cms/verbs-webp/63457415.webp
સરળ બનાવો
તમારે બાળકો માટે જટિલ બાબતોને સરળ બનાવવી પડશે.
Saraḷa banāvō
tamārē bāḷakō māṭē jaṭila bābatōnē saraḷa banāvavī paḍaśē.
सोपे करणे
तुम्हाला मुलांसाठी जटिल गोष्टी सोपी केली पाहिजे.
cms/verbs-webp/1422019.webp
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana
mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.
पुन्हा सांगणे
माझं पोपट माझं नाव पुन्हा सांगू शकतो.
cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō
kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!
पाळी मिळवणे
कृपया वाट पहा, तुमच्याकडे लवकरच पाळी येईल!