શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/108118259.webp
ਭੁੱਲ ਜਾਓ
ਉਹ ਹੁਣ ਉਸਦਾ ਨਾਮ ਭੁੱਲ ਗਈ ਹੈ।
Bhula jā‘ō
uha huṇa usadā nāma bhula ga‘ī hai.
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.
cms/verbs-webp/120870752.webp
ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ
ਉਹ ਉਸ ਵੱਡੀ ਮੱਛੀ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ?
Bāhara kaḍhō
uha usa vaḍī machī nū kivēṁ bāhara kaḍhaṇa jā rihā hai?
બહાર ખેંચો
તે મોટી માછલીને કેવી રીતે બહાર કાઢશે?
cms/verbs-webp/109588921.webp
ਬੰਦ ਕਰੋ
ਉਹ ਅਲਾਰਮ ਘੜੀ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
Bada karō
uha alārama ghaṛī bada kara didī hai.
બંધ કરો
તેણી એલાર્મ ઘડિયાળ બંધ કરે છે.
cms/verbs-webp/122224023.webp
ਵਾਪਸ ਸੈੱਟ ਕਰੋ
ਜਲਦੀ ਹੀ ਸਾਨੂੰ ਘੜੀ ਦੁਬਾਰਾ ਸੈੱਟ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ।
Vāpasa saiṭa karō
jaladī hī sānū ghaṛī dubārā saiṭa karanī pavēgī.
પાછા સેટ કરો
ટૂંક સમયમાં આપણે ઘડિયાળને ફરીથી સેટ કરવી પડશે.
cms/verbs-webp/34397221.webp
ਕਾਲ ਕਰੋ
ਅਧਿਆਪਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਨੂੰ ਬੁਲਾ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।
Kāla karō
adhi‘āpaka vidi‘ārathī nū bulā laindā hai.
કૉલ કરો
શિક્ષક વિદ્યાર્થીને બોલાવે છે.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ਭੱਜੋ
ਸਾਡਾ ਪੁੱਤਰ ਘਰੋਂ ਭੱਜਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਸੀ।
Bhajō
sāḍā putara gharōṁ bhajaṇā cāhudā sī.
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
cms/verbs-webp/125526011.webp
ਕਰਦੇ
ਨੁਕਸਾਨ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਿਆ।
Karadē
nukasāna bārē kujha nahīṁ kītā jā saki‘ā.
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.
cms/verbs-webp/129403875.webp
ਰਿੰਗ
ਘੰਟੀ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਵੱਜਦੀ ਹੈ।
Riga
ghaṭī hara rōza vajadī hai.
રિંગ
બેલ દરરોજ વાગે છે.
cms/verbs-webp/88597759.webp
ਦਬਾਓ
ਉਹ ਬਟਨ ਦਬਾਉਂਦੀ ਹੈ।
Dabā‘ō
uha baṭana dabā‘undī hai.
દબાવો
તેણે બટન દબાવ્યું.
cms/verbs-webp/8482344.webp
ਚੁੰਮਣ
ਉਹ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਚੁੰਮਦਾ ਹੈ।
Cumaṇa
uha bacē nū cumadā hai.
ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
cms/verbs-webp/120509602.webp
ਮਾਫ਼ ਕਰੋ
ਉਹ ਇਸ ਲਈ ਉਸਨੂੰ ਕਦੇ ਮਾਫ਼ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੀ!
Māfa karō
uha isa la‘ī usanū kadē māfa nahīṁ kara sakadī!
માફ કરો
તે તેના માટે તેને ક્યારેય માફ કરી શકશે નહીં!
cms/verbs-webp/80116258.webp
ਮੁਲਾਂਕਣ
ਉਹ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Mulāṅkaṇa
uha kapanī dī kāraguzārī dā mulāṅkaṇa karadā hai.
મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.