શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/70624964.webp
ਮੌਜ ਕਰੋ
ਅਸੀਂ ਮੇਲੇ ਦੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਸਤੀ ਕੀਤੀ!
Mauja karō

asīṁ mēlē dē maidāna vica bahuta masatī kītī!


મજા કરો
અમે મેળાના મેદાનમાં ખૂબ મજા કરી!
cms/verbs-webp/120870752.webp
ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ
ਉਹ ਉਸ ਵੱਡੀ ਮੱਛੀ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ?
Bāhara kaḍhō

uha usa vaḍī machī nū kivēṁ bāhara kaḍhaṇa jā rihā hai?


બહાર ખેંચો
તે મોટી માછલીને કેવી રીતે બહાર કાઢશે?
cms/verbs-webp/118759500.webp
ਵਾਢੀ
ਅਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀ ਵਾਈਨ ਕਟਾਈ।
Vāḍhī

asīṁ bahuta sārī vā‘īna kaṭā‘ī.


લણણી
અમે ઘણી બધી વાઇન લણણી કરી.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ਭੱਜੋ
ਕੁਝ ਬੱਚੇ ਘਰੋਂ ਭੱਜ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
Bhajō

kujha bacē gharōṁ bhaja jāndē hana.


ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
cms/verbs-webp/85968175.webp
ਨੁਕਸਾਨ
ਹਾਦਸੇ ਵਿੱਚ ਦੋ ਕਾਰਾਂ ਨੁਕਸਾਨੀਆਂ ਗਈਆਂ।
Nukasāna

hādasē vica dō kārāṁ nukasānī‘āṁ ga‘ī‘āṁ.


નુકસાન
અકસ્માતમાં બે કારને નુકસાન થયું હતું.
cms/verbs-webp/119188213.webp
ਵੋਟ
ਵੋਟਰ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਵੋਟ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
Vōṭa

vōṭara aja āpaṇē bhavikha la‘ī vōṭa pā rahē hana.


મત
મતદારો આજે તેમના ભવિષ્ય માટે મતદાન કરી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/122859086.webp
ਗਲਤ ਹੋਣਾ
ਮੈਂ ਉੱਥੇ ਸੱਚਮੁੱਚ ਗਲਤ ਸੀ!
Galata hōṇā

maiṁ uthē sacamuca galata sī!


ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!
cms/verbs-webp/103163608.webp
ਗਿਣਤੀ
ਉਹ ਸਿੱਕੇ ਗਿਣਦੀ ਹੈ।
Giṇatī

uha sikē giṇadī hai.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/92145325.webp
ਦੇਖੋ
ਉਹ ਇੱਕ ਮੋਰੀ ਵਿੱਚੋਂ ਦੇਖਦੀ ਹੈ।
Dēkhō

uha ika mōrī vicōṁ dēkhadī hai.


જુઓ
તે એક છિદ્રમાંથી જુએ છે.
cms/verbs-webp/90643537.webp
ਗਾਓ
ਬੱਚੇ ਗੀਤ ਗਾਉਂਦੇ ਹਨ।
Gā‘ō

bacē gīta gā‘undē hana.


ગાઓ
બાળકો ગીત ગાય છે.
cms/verbs-webp/124525016.webp
ਪਿੱਛੇ ਪਏ
ਉਸਦੀ ਜਵਾਨੀ ਦਾ ਸਮਾਂ ਬਹੁਤ ਪਿੱਛੇ ਹੈ।
Pichē pa‘ē

usadī javānī dā samāṁ bahuta pichē hai.


પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
cms/verbs-webp/30314729.webp
ਛੱਡੋ
ਮੈਂ ਹੁਣੇ ਤੋਂ ਸਿਗਰਟ ਛੱਡਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ!
Chaḍō

maiṁ huṇē tōṁ sigaraṭa chaḍaṇā cāhudā hāṁ!


છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!