ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

cms/verbs-webp/117490230.webp
ઓર્ડર
તે પોતાના માટે નાસ્તો ઓર્ડર કરે છે.
Ōrḍara

tē pōtānā māṭē nāstō ōrḍara karē chē.


ਆਰਡਰ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਲਈ ਨਾਸ਼ਤਾ ਆਰਡਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/111063120.webp
જાણો
વિચિત્ર કૂતરાઓ એકબીજાને જાણવા માંગે છે.
Jāṇō

vicitra kūtarā‘ō ēkabījānē jāṇavā māṅgē chē.


ਜਾਣੋ
ਅਜੀਬ ਕੁੱਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨੂੰ ਜਾਣਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ.
cms/verbs-webp/57207671.webp
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.
Svīkārō

huṁ tē badalī śakatō nathī, hunnē tē svīkāravuṁ jō‘ī‘ē.


ಸ್ವೀಕರಿಸಲು
ನಾನು ಅದನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ನಾನು ಅದನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
cms/verbs-webp/60625811.webp
નાશ
ફાઇલો સંપૂર્ણપણે નાશ પામશે.
Nāśa

phā‘ilō sampūrṇapaṇē nāśa pāmaśē.


ਤਬਾਹ
ਫਾਈਲਾਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਸ਼ਟ ਹੋ ਜਾਣਗੀਆਂ।
cms/verbs-webp/86403436.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Bandha

tamārē naḷanē custapaṇē bandha karavuṁ jō‘ī‘ē!


ਬੰਦ ਕਰੋ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਨੱਕ ਨੂੰ ਕੱਸ ਕੇ ਬੰਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ!
cms/verbs-webp/55788145.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

bāḷaka tēnā kānanē ḍhāṅkē chē.


ਕਵਰ
ਬੱਚਾ ਆਪਣੇ ਕੰਨਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/122224023.webp
પાછા સેટ કરો
ટૂંક સમયમાં આપણે ઘડિયાળને ફરીથી સેટ કરવી પડશે.
Pāchā sēṭa karō

ṭūṅka samayamāṁ āpaṇē ghaḍiyāḷanē pharīthī sēṭa karavī paḍaśē.


ਵਾਪਸ ਸੈੱਟ ਕਰੋ
ਜਲਦੀ ਹੀ ਸਾਨੂੰ ਘੜੀ ਦੁਬਾਰਾ ਸੈੱਟ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ।
cms/verbs-webp/122632517.webp
ખોટું જાઓ
આજે બધું ખોટું થઈ રહ્યું છે!
Khōṭuṁ jā‘ō

ājē badhuṁ khōṭuṁ tha‘ī rahyuṁ chē!


ਗਲਤ ਜਾਣਾ
ਅੱਜ ਸਭ ਕੁਝ ਗਲਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ!
cms/verbs-webp/92543158.webp
છોડી દો
ધુમૃપાન છોડી દે!
Chōḍī dō

dhumr̥pāna chōḍī dē!


ਛੱਡ ਦਿਓ
ਸਿਗਰਟਨੋਸ਼ੀ ਛੱਡ ਦਿਓ!
cms/verbs-webp/11497224.webp
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
Javāba

vidyārthī praśnanō javāba āpē chē.


ਜਵਾਬ ਦੇਣਾ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/67624732.webp
ભય
અમને ડર છે કે વ્યક્તિ ગંભીર રીતે ઘાયલ છે.
Bhaya

amanē ḍara chē kē vyakti gambhīra rītē ghāyala chē.


ਡਰ
ਸਾਨੂੰ ਡਰ ਹੈ ਕਿ ਵਿਅਕਤੀ ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜ਼ਖਮੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/124740761.webp
રોકો
સ્ત્રી એક કાર રોકે છે.
Rōkō

strī ēka kāra rōkē chē.


ਰੁਕੋ
ਔਰਤ ਇੱਕ ਕਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਦੀ ਹੈ।