શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/26758664.webp
ਬਚਾਓ
ਮੇਰੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪੈਸੇ ਬਚਾ ਲਏ ਹਨ।
Bacā‘ō
mērē baci‘āṁ nē āpaṇē paisē bacā la‘ē hana.
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
cms/verbs-webp/101890902.webp
ਪੈਦਾਵਾਰ
ਅਸੀਂ ਆਪਣਾ ਸ਼ਹਿਦ ਪੈਦਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Paidāvāra
asīṁ āpaṇā śahida paidā karadē hāṁ.
ઉત્પાદન
અમે આપણું મધ જાતે ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/118759500.webp
ਵਾਢੀ
ਅਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀ ਵਾਈਨ ਕਟਾਈ।
Vāḍhī
asīṁ bahuta sārī vā‘īna kaṭā‘ī.
લણણી
અમે ઘણી બધી વાઇન લણણી કરી.
cms/verbs-webp/43956783.webp
ਭੱਜੋ
ਸਾਡੀ ਬਿੱਲੀ ਭੱਜ ਗਈ।
Bhajō
sāḍī bilī bhaja ga‘ī.
ભાગી જાઓ
અમારી બિલાડી ભાગી ગઈ.
cms/verbs-webp/96514233.webp
ਦੇਣਾ
ਬੱਚਾ ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਮਜ਼ਾਕੀਆ ਸਬਕ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ.
Dēṇā
bacā sānū ika mazākī‘ā sabaka dē rihā hai.
આપો
બાળક આપણને રમુજી પાઠ આપે છે.
cms/verbs-webp/47737573.webp
ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖੋ
ਸਾਡੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਸੰਗੀਤ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਦਿਲਚਸਪੀ ਹੈ।
Dilacasapī rakhō
sāḍē bacē nū sagīta vica bahuta dilacasapī hai.
રસ ધરાવો
અમારા બાળકને સંગીતમાં ખૂબ જ રસ છે.
cms/verbs-webp/101383370.webp
ਬਾਹਰ ਜਾਓ
ਕੁੜੀਆਂ ਇਕੱਠੇ ਬਾਹਰ ਜਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
Bāhara jā‘ō
kuṛī‘āṁ ikaṭhē bāhara jāṇā pasada karadī‘āṁ hana.
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.
cms/verbs-webp/49585460.webp
ਅੰਤ
ਅਸੀਂ ਇਸ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਆਏ?
Ata
asīṁ isa sathitī vica kivēṁ ā‘ē?
અંત
અમે આ પરિસ્થિતિમાં કેવી રીતે સમાપ્ત થયા?
cms/verbs-webp/108580022.webp
ਵਾਪਸੀ
ਪਿਤਾ ਜੰਗ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਆ ਗਿਆ ਹੈ।
Vāpasī
pitā jaga tōṁ vāpasa ā gi‘ā hai.
પરત
પિતા યુદ્ધમાંથી પાછા ફર્યા છે.
cms/verbs-webp/102853224.webp
ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਓ
ਭਾਸ਼ਾ ਦਾ ਕੋਰਸ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Ikaṭhē li‘ā‘ō
bhāśā dā kōrasa dunī‘ā bhara dē vidi‘ārathī‘āṁ nū ikaṭhē karadā hai.
સાથે લાવો
ભાષા અભ્યાસક્રમ વિશ્વભરના વિદ્યાર્થીઓને એકસાથે લાવે છે.
cms/verbs-webp/40129244.webp
ਬਾਹਰ ਨਿਕਲੋ
ਉਹ ਕਾਰ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲਦੀ ਹੈ।
Bāhara nikalō
uha kāra tōṁ bāhara nikaladī hai.
બહાર નીકળો
તે કારમાંથી બહાર નીકળે છે.
cms/verbs-webp/42212679.webp
ਲਈ ਕੰਮ
ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਚੰਗੇ ਨੰਬਰ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ।
La‘ī kama
usa nē āpaṇē cagē nabara la‘ī saḵẖata mihanata kītī.
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.