શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Hindi

cms/verbs-webp/105875674.webp
लात मारना
मार्शल आर्ट्स में, आपको अच्छी तरह से लात मारनी आनी चाहिए।
laat maarana
maarshal aarts mein, aapako achchhee tarah se laat maaranee aanee chaahie.
લાત
માર્શલ આર્ટ્સમાં, તમારે સારી રીતે લાત મારવામાં સમર્થ હોવા જોઈએ.
cms/verbs-webp/73649332.webp
चिल्लाना
अगर आप सुने जाना चाहते हैं, तो आपको अपना संदेश जोर से चिल्लाना होगा।
chillaana
agar aap sune jaana chaahate hain, to aapako apana sandesh jor se chillaana hoga.
પોકાર
જો તમારે સાંભળવું હોય, તો તમારે તમારા સંદેશને જોરથી બૂમો પાડવી પડશે.
cms/verbs-webp/91643527.webp
फंसना
मैं फंस गया हूं और कोई रास्ता नहीं मिल रहा है।
phansana
main phans gaya hoon aur koee raasta nahin mil raha hai.
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/90183030.webp
उठाना
उसने उसे उठा दिया।
uthaana
usane use utha diya.
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
cms/verbs-webp/129235808.webp
सुनना
उसे अपनी गर्भवती पत्नी की पेट में सुनना पसंद है।
sunana
use apanee garbhavatee patnee kee pet mein sunana pasand hai.
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
cms/verbs-webp/122470941.webp
भेजना
मैंने आपको एक संदेश भेजा।
bhejana
mainne aapako ek sandesh bheja.
મોકલો
મેં તમને એક સંદેશ મોકલ્યો છે.
cms/verbs-webp/102168061.webp
विरोध करना
लोग अन्याय के खिलाफ विरोध करते हैं।
virodh karana
log anyaay ke khilaaph virodh karate hain.
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
cms/verbs-webp/102823465.webp
दिखाना
मैं अपने पासपोर्ट में वीजा दिखा सकता हूँ।
dikhaana
main apane paasaport mein veeja dikha sakata hoon.
બતાવો
હું મારા પાસપોર્ટમાં વિઝા બતાવી શકું છું.
cms/verbs-webp/55372178.webp
प्रगति करना
गेंदू सिर्फ धीरे प्रगति करते हैं।
pragati karana
gendoo sirph dheere pragati karate hain.
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
cms/verbs-webp/113415844.webp
छोड़ना
बहुत सारे अंग्रेज लोग EU को छोड़ना चाहते थे।
chhodana
bahut saare angrej log aiu ko chhodana chaahate the.
રજા
ઘણા અંગ્રેજી લોકો EU છોડવા માંગતા હતા.
cms/verbs-webp/111750395.webp
वापस जाना
वह अकेला वापस नहीं जा सकता।
vaapas jaana
vah akela vaapas nahin ja sakata.
પાછા જાઓ
તે એકલો પાછો ફરી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/82604141.webp
फेंक देना
वह एक फेंक दिए गए केले के छिलके पर पैर रखता है।
phenk dena
vah ek phenk die gae kele ke chhilake par pair rakhata hai.
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.