શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/121820740.webp
ਸ਼ੁਰੂ
ਸਵੇਰ ਤੋਂ ਹੀ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ।
Śurū
savēra tōṁ hī saira-sapāṭā śurū hō gi‘ā.
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
cms/verbs-webp/113577371.webp
ਲਿਆਉਣ
ਘਰ ਵਿੱਚ ਬੂਟ ਨਹੀਂ ਲਿਆਉਣੇ ਚਾਹੀਦੇ।
Li‘ā‘uṇa
ghara vica būṭa nahīṁ li‘ā‘uṇē cāhīdē.
લાવવા
ઘરમાં બૂટ લાવવું જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/122789548.webp
ਦੇਣਾ
ਉਸਦੇ ਬੁਆਏਫ੍ਰੈਂਡ ਨੇ ਉਸਦੇ ਜਨਮਦਿਨ ਲਈ ਉਸਨੂੰ ਕੀ ਦਿੱਤਾ?
Dēṇā
usadē bu‘ā‘ēphraiṇḍa nē usadē janamadina la‘ī usanū kī ditā?
આપો
તેના બોયફ્રેન્ડે તેને તેના જન્મદિવસ પર શું આપ્યું?
cms/verbs-webp/108970583.webp
ਸਹਿਮਤ ਹੋਣਾ
ਕੀਮਤ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤ ਹੈ।
Sahimata hōṇā
kīmata giṇatī nāla sahimata hai.
સહમત
ભાવ ગણાતરીસાથે સહમત છે.
cms/verbs-webp/47737573.webp
ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖੋ
ਸਾਡੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਸੰਗੀਤ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਦਿਲਚਸਪੀ ਹੈ।
Dilacasapī rakhō
sāḍē bacē nū sagīta vica bahuta dilacasapī hai.
રસ ધરાવો
અમારા બાળકને સંગીતમાં ખૂબ જ રસ છે.
cms/verbs-webp/99207030.webp
ਪਹੁੰਚਣਾ
ਹਵਾਈ ਜ਼ਹਾਜ਼ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ।
Pahucaṇā
havā‘ī zahāza samēṁ ‘tē pahuci‘ā hai.
આવી
વિમાન સમય પર આવ્યો.
cms/verbs-webp/106088706.webp
ਖੜੇ ਹੋ ਜਾਓ
ਉਹ ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਦਮ ‘ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੀ।
Khaṛē hō jā‘ō
uha huṇa āpaṇē dama ‘tē khaṛhī nahīṁ hō sakadī.
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
cms/verbs-webp/87153988.webp
ਪ੍ਰਚਾਰ
ਸਾਨੂੰ ਕਾਰ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
Pracāra
sānū kāra āvājā‘ī dē vikalapāṁ nū utaśāhita karana dī lōṛa hai.
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/67232565.webp
ਸਹਿਮਤ ਹੋਣਾ
ਪਡੋਸੀ ਰੰਗ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕੇ।
Sahimata hōṇā
paḍōsī raga ‘tē sahimata nahīṁ hō sakē.
સહમત
પડોસીઓ રંગ પર સહમત થવામાં આવ્યા ન હતા.
cms/verbs-webp/81236678.webp
ਮਿਸ
ਉਹ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁਲਾਕਾਤ ਤੋਂ ਖੁੰਝ ਗਈ।
Misa
uha ika mahatavapūrana mulākāta tōṁ khujha ga‘ī.
ચૂકી
તેણીએ એક મહત્વપૂર્ણ મુલાકાત ચૂકી.
cms/verbs-webp/85615238.webp
ਰੱਖੋ
ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਵਿੱਚ ਹਮੇਸ਼ਾ ਠੰਡਾ ਰੱਖੋ।
Rakhō
aimarajainsī vica hamēśā ṭhaḍā rakhō.
રાખો
ઈમરજન્સીમાં હંમેશા ઠંડક રાખો.
cms/verbs-webp/96531863.webp
ਲੰਘਣਾ
ਕੀ ਬਿੱਲੀ ਇਸ ਮੋਰੀ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘ ਸਕਦੀ ਹੈ?
Laghaṇā
kī bilī isa mōrī vicōṁ lagha sakadī hai?
મારફતે જાઓ
શું બિલાડી આ છિદ્રમાંથી પસાર થઈ શકે છે?