சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

cms/verbs-webp/125402133.webp
स्पर्श करणे
त्याने तिला स्पृश केला.
Sparśa karaṇē
tyānē tilā spr̥śa kēlā.
தொடவும்
அவளை மென்மையாய் தொட்டான்.
cms/verbs-webp/105875674.webp
लाथ घालणे
मर्मविद्येमध्ये तुम्हाला चांगल्या प्रकारे लाथ घालायला हवं आहे.
Lātha ghālaṇē
marmavidyēmadhyē tumhālā cāṅgalyā prakārē lātha ghālāyalā havaṁ āhē.
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/105224098.webp
पुष्टी करण
ती तिच्या पतीला चांगल्या बातम्याची पुष्टी केली.
Puṣṭī karaṇa
tī ticyā patīlā cāṅgalyā bātamyācī puṣṭī kēlī.
உறுதி
அவள் கணவனுக்கு நற்செய்தியை உறுதிப்படுத்த முடியும்.
cms/verbs-webp/84330565.webp
वेळ घेणे
त्याच्या सूटकेसला येण्यास खूप वेळ लागला.
Vēḷa ghēṇē
tyācyā sūṭakēsalā yēṇyāsa khūpa vēḷa lāgalā.
நேரம் எடுத்து
அவரது சூட்கேஸ் வர நீண்ட நேரம் ஆனது.
cms/verbs-webp/112290815.webp
सोडवणे
तो समस्या सोडवयला वैयर्थ प्रयत्न करतो.
Sōḍavaṇē
tō samasyā sōḍavayalā vaiyartha prayatna karatō.
தீர்க்க
அவர் ஒரு பிரச்சனையை தீர்க்க வீணாக முயற்சி செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/86403436.webp
बंद करणे
तुम्हाला टॅप कितीतरी घटकानी बंद करावे लागेल!
Banda karaṇē
tumhālā ṭĕpa kitītarī ghaṭakānī banda karāvē lāgēla!
மூடு
நீங்கள் குழாயை இறுக்கமாக மூட வேண்டும்!
cms/verbs-webp/67232565.webp
सहमत
पडोसी रंगावर सहमत होऊ शकले नाहीत.
Sahamata
paḍōsī raṅgāvara sahamata hō‘ū śakalē nāhīta.
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
cms/verbs-webp/91997551.webp
समजून घेणे
कंप्यूटरबद्दल सर्व काही समजता येऊ शकत नाही.
Samajūna ghēṇē
kampyūṭarabaddala sarva kāhī samajatā yē‘ū śakata nāhī.
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
கம்ப்யூட்டர் பற்றி எல்லாம் புரிந்து கொள்ள முடியாது.
cms/verbs-webp/74908730.webp
कारण असणे
अतिशय जास्त लोक लवकरच गोंधळ कारणता येतात.
Kāraṇa asaṇē
atiśaya jāsta lōka lavakaraca gōndhaḷa kāraṇatā yētāta.
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/93221279.webp
जाळू
चुलीवर अग्नी जाळत आहे.
Jāḷū
culīvara agnī jāḷata āhē.
எரி
நெருப்பிடம் நெருப்பு எரிகிறது.
cms/verbs-webp/125400489.webp
सोडणे
पर्यटक दुपारी समुद्रकिनार सोडतात.
Sōḍaṇē
paryaṭaka dupārī samudrakināra sōḍatāta.
விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/109766229.webp
अनुभवणे
तो अकेला असल्याचं अनुभवतो.
Anubhavaṇē
tō akēlā asalyācaṁ anubhavatō.
உணர்கிறேன்
அவர் அடிக்கடி தனியாக உணர்கிறார்.