શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Telugu

cms/verbs-webp/96748996.webp
కొనసాగించు
కారవాన్ తన ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తుంది.
Konasāgin̄cu
kāravān tana prayāṇānni konasāgistundi.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/122479015.webp
పరిమాణం కట్
ఫాబ్రిక్ పరిమాణంలో కత్తిరించబడుతోంది.
Parimāṇaṁ kaṭ
phābrik parimāṇanlō kattirin̄cabaḍutōndi.
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/67880049.webp
వదులు
మీరు పట్టు వదలకూడదు!
Iṇṭarvyū
nēnu mim‘malni iṇṭarvyū cēyavaccā?
જવા દો
તમારે પકડમાંથી છૂટવું ન જોઈએ!
cms/verbs-webp/93031355.webp
ధైర్యం
నేను నీటిలో దూకడానికి ధైర్యం చేయను.
Dhairyaṁ
nēnu nīṭilō dūkaḍāniki dhairyaṁ cēyanu.
હિંમત
હું પાણીમાં કૂદી પડવાની હિંમત કરતો નથી.
cms/verbs-webp/5135607.webp
బయటకు తరలించు
పొరుగువాడు బయటికి వెళ్తున్నాడు.
Bayaṭaku taralin̄cu
poruguvāḍu bayaṭiki veḷtunnāḍu.
બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/112755134.webp
కాల్
ఆమె భోజన విరామ సమయంలో మాత్రమే కాల్ చేయగలదు.
Kāl
āme bhōjana virāma samayanlō mātramē kāl cēyagaladu.
કૉલ
તે ફક્ત તેના લંચ બ્રેક દરમિયાન જ ફોન કરી શકે છે.
cms/verbs-webp/77738043.webp
ప్రారంభం
సైనికులు ప్రారంభిస్తున్నారు.
Prārambhaṁ
sainikulu prārambhistunnāru.
શરૂઆત
સૈનિકો શરૂ કરી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/112286562.webp
పని
ఆమె మనిషి కంటే మెరుగ్గా పనిచేస్తుంది.
Pani
āme maniṣi kaṇṭē meruggā panicēstundi.
કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
cms/verbs-webp/84476170.webp
డిమాండ్
ప్రమాదానికి గురైన వ్యక్తికి పరిహారం ఇవ్వాలని డిమాండ్‌ చేశారు.
Ḍimāṇḍ
pramādāniki guraina vyaktiki parihāraṁ ivvālani ḍimāṇḍ‌ cēśāru.
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.
cms/verbs-webp/82845015.webp
నివేదించు
విమానంలో ఉన్న ప్రతి ఒక్కరూ కెప్టెన్‌కి నివేదించారు.
Nivēdin̄cu
vimānanlō unna prati okkarū kepṭen‌ki nivēdin̄cāru.
અહેવાલ કરવું
બોર્ડ પર બધા કેપ્ટનને અહેવાલ કરે છે.
cms/verbs-webp/120015763.webp
బయటకు వెళ్లాలనుకుంటున్నారా
పిల్లవాడు బయటికి వెళ్లాలనుకుంటున్నాడు.
Bayaṭaku veḷlālanukuṇṭunnārā
pillavāḍu bayaṭiki veḷlālanukuṇṭunnāḍu.
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/108991637.webp
నివారించు
ఆమె తన సహోద్యోగిని తప్పించుకుంటుంది.
Nivārin̄cu
āme tana sahōdyōgini tappin̄cukuṇṭundi.
ટાળો
તેણી તેના સહકાર્યકરને ટાળે છે.