શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Hindi

cms/verbs-webp/95938550.webp
साथ ले जाना
हमने एक क्रिसमस ट्री साथ ली।
saath le jaana
hamane ek krisamas tree saath lee.
સાથે લઈ જાઓ
અમે ક્રિસમસ ટ્રી સાથે લઈ ગયા.
cms/verbs-webp/18473806.webp
बारी पाना
कृपया इंतेजार करें, आपकी जल्दी ही बारी आएगी!
baaree paana
krpaya intejaar karen, aapakee jaldee hee baaree aaegee!
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
cms/verbs-webp/87496322.webp
लेना
वह हर दिन दवा लेती है।
lena
vah har din dava letee hai.
લો
તે દરરોજ દવા લે છે.
cms/verbs-webp/92513941.webp
बनाना
उन्होंने एक मजेदार फ़ोटो बनाना चाहा।
banaana
unhonne ek majedaar foto banaana chaaha.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/118343897.webp
साथ काम करना
हम एक टीम के रूप में साथ काम करते हैं।
saath kaam karana
ham ek teem ke roop mein saath kaam karate hain.
સાથે કામ કરો
અમે એક ટીમ તરીકે સાથે મળીને કામ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/114415294.webp
मारना
साइकलिस्ट को मारा गया।
maarana
saikalist ko maara gaya.
હિટ
સાયકલ સવારને ટક્કર મારી હતી.
cms/verbs-webp/105681554.webp
कारण बनना
चीनी कई बीमारियों का कारण बनती है।
kaaran banana
cheenee kaee beemaariyon ka kaaran banatee hai.
કારણ
ખાંડ અનેક રોગોનું કારણ બને છે.
cms/verbs-webp/74036127.webp
चूकना
उस आदमी ने अपनी ट्रेन चूक दी।
chookana
us aadamee ne apanee tren chook dee.
ચૂકી
તે માણસ તેની ટ્રેન ચૂકી ગયો.
cms/verbs-webp/53284806.webp
संविचार करना
सफल होने के लिए, कभी-कभी आपको संविचार करना होगा।
sanvichaar karana
saphal hone ke lie, kabhee-kabhee aapako sanvichaar karana hoga.
બોક્સની બહાર વિચારો
સફળ થવા માટે, તમારે કેટલીકવાર બોક્સની બહાર વિચારવું પડશે.
cms/verbs-webp/123844560.webp
सुरक्षित करना
हेलमेट दुर्घटनाओं से सुरक्षित करने के लिए होना चाहिए।
surakshit karana
helamet durghatanaon se surakshit karane ke lie hona chaahie.
રક્ષણ
હેલ્મેટ અકસ્માતો સામે રક્ષણ આપવા માટે માનવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/63935931.webp
मोड़ना
वह मांस को मोड़ती है।
modana
vah maans ko modatee hai.
વળો
તેણી માંસ ફેરવે છે.
cms/verbs-webp/57481685.webp
एक वर्ष दोहराना
छात्र ने एक वर्ष दोहराया है।
ek varsh doharaana
chhaatr ne ek varsh doharaaya hai.
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.