Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Тамільская

cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki

kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.


прывыкнуць
Дзецям трэба прывыкнуць чысціць зубы.
cms/verbs-webp/104849232.webp
பெற்றெடுக்க
அவளுக்கு விரைவில் பிரசவம் வரும்.
Peṟṟeṭukka

avaḷukku viraivil piracavam varum.


нарадзіць
Яна нарадзіць хутка.
cms/verbs-webp/115847180.webp
உதவி
எல்லோரும் கூடாரம் அமைக்க உதவுகிறார்கள்.
Utavi

ellōrum kūṭāram amaikka utavukiṟārkaḷ.


дапамагчы
Усе дапамагаюць ставіць палатку.
cms/verbs-webp/43577069.webp
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
Eṭu

avaḷ taraiyil iruntu etaiyō eṭukkiṟāḷ.


падняць
Яна падымае нешта з зямлі.
cms/verbs-webp/1422019.webp
மீண்டும்
என் கிளி என் பெயரை மீண்டும் சொல்ல முடியும்.
Mīṇṭum

eṉ kiḷi eṉ peyarai mīṇṭum colla muṭiyum.


паўтараць
Мой папугай можа паўтарыць маё імя.
cms/verbs-webp/49374196.webp
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

eṉ mutalāḷi eṉṉai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.


высілаць
Мой бос высілаў мяне.
cms/verbs-webp/75423712.webp
மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
Māṟṟam

veḷiccam paccaiyāka māṟiyatu.


змяняць
Светлафар змяніў колер на зялёны.
cms/verbs-webp/61280800.webp
கட்டுப்பாடு உடற்பயிற்சி
என்னால் அதிக பணம் செலவழிக்க முடியாது; நான் நிதானத்தைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும்.
Kaṭṭuppāṭu uṭaṟpayiṟci

eṉṉāl atika paṇam celavaḻikka muṭiyātu; nāṉ nitāṉattaik kaṭaippiṭikka vēṇṭum.


стрымляцца
Я не можу выдаваць занадта шмат грошай; мне трэба стрымляцца.
cms/verbs-webp/108970583.webp
உடன்படு
விலை கணக்கீட்டுடன் உடன்படுகின்றது.
Uṭaṉpaṭu

vilai kaṇakkīṭṭuṭaṉ uṭaṉpaṭukiṉṟatu.


супадаць
Цана супадае з расчотам.
cms/verbs-webp/14733037.webp
வெளியேறு
அடுத்த வளைவில் வெளியேறவும்.
Veḷiyēṟu

aṭutta vaḷaivil veḷiyēṟavum.


выходзіць
Калі ласка, выходзьце на наступнай зупынцы.
cms/verbs-webp/61575526.webp
வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
Vaḻi koṭu

pala paḻaiya vīṭukaḷ putiya vīṭukaḷukku iṭam koṭukka vēṇṭum.


руйнавацца
Многім старым дамам даведаецца руйнавацца дзеля новых.
cms/verbs-webp/87135656.webp
சுற்றி பார்
அவள் என்னை திரும்பி பார்த்து சிரித்தாள்.
Cuṟṟi pār

avaḷ eṉṉai tirumpi pārttu cirittāḷ.


аглядзецца
Яна аглядзелася на мяне і ўсміхнулася.