Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Тамільская

cms/verbs-webp/89516822.webp
தண்டனை
தன் மகளுக்கு தண்டனை கொடுத்தாள்.
Taṇṭaṉai

taṉ makaḷukku taṇṭaṉai koṭuttāḷ.


караць
Яна пакарала сваю дачку.
cms/verbs-webp/102677982.webp
உணர்கிறேன்
அவள் வயிற்றில் குழந்தையை உணர்கிறாள்.
Uṇarkiṟēṉ

avaḷ vayiṟṟil kuḻantaiyai uṇarkiṟāḷ.


чуць
Яна чуе дзіцятку ў сваім жывоце.
cms/verbs-webp/117284953.webp
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
Eṭu

avaḷ oru putiya jōṭi caṉkiḷāsai eṭukkiṟāḷ.


вылучыць
Яна вылучае новую пару акуляраў ад сонца.
cms/verbs-webp/63645950.webp
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
Ōṭu

avaḷ tiṉamum kālaiyil kaṭaṟkaraiyil ōṭukiṟāḷ.


бягчы
Яна бяжыць кожнае раніца па пляжу.
cms/verbs-webp/58477450.webp
வாடகைக்கு
இவர் தனது வீட்டை வாடகைக்கு விட்டுள்ளார்.
Vāṭakaikku

ivar taṉatu vīṭṭai vāṭakaikku viṭṭuḷḷār.


сдаваць у арэнду
Ён сдавае свой дом у арэнду.
cms/verbs-webp/116932657.webp
பெற
வயதான காலத்தில் நல்ல ஓய்வூதியம் பெறுகிறார்.
Peṟa

vayatāṉa kālattil nalla ōyvūtiyam peṟukiṟār.


атрымліваць
Ён атрымлівае добрую пенсію ў старосці.
cms/verbs-webp/129235808.webp
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.
Kēḷuṅkaḷ

avar taṉatu karppiṇi maṉaiviyiṉ vayiṟṟaik kēṭka virumpukiṟār.


слухаць
Ён рады слухаць жывот сваёй бераменнай жонкі.
cms/verbs-webp/67035590.webp
குதி
அவர் தண்ணீரில் குதித்தார்.
Kuti

avar taṇṇīril kutittār.


скакаць
Ён скочыў у воду.
cms/verbs-webp/21689310.webp
அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
Aḻaippu

eṉ āciriyar aṭikkaṭi eṉṉai aḻaippār.


запытаць
Мой настаўнік часта запытае мяне.
cms/verbs-webp/125400489.webp
விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu

cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.


пакідаць
Турысты пакідаюць пляж у паўдзень.
cms/verbs-webp/116835795.webp
வந்துவிட
அநேகர் விடுமுறையில் கேம்பர் வானில் வந்துவிடுகின்றனர்.
Vantuviṭa

anēkar viṭumuṟaiyil kēmpar vāṉil vantuviṭukiṉṟaṉar.


прыйсці
Многія прыезжаюць на вакацыі на кемперах.
cms/verbs-webp/119520659.webp
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
Koṇṭu vāruṅkaḷ

inta vātattai nāṉ ettaṉai muṟai koṇṭu vara vēṇṭum?


нагадваць
Як часта мне трэба нагадваць пра гэты спрэчку?