Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Тамільская

cms/verbs-webp/114052356.webp
எரி
இறைச்சி கிரில்லில் எரிக்கக்கூடாது.
Eri

iṟaicci kirillil erikkakkūṭātu.


паліць
Мяса не павінна паліцца на грыле.
cms/verbs-webp/106787202.webp
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
Vīṭṭiṟku vā

kaṭaiciyil appā vīṭṭiṟku vantuviṭṭār!


прыйсці
Тата нарэшце прыйшоў дадому!
cms/verbs-webp/118026524.webp
பெற
என்னால் மிக வேகமாக இணையத்தைப் பெற முடியும்.
Peṟa

eṉṉāl mika vēkamāka iṇaiyattaip peṟa muṭiyum.


атрымліваць
Я магу атрымліваць вельмі хуткі інтэрнэт.
cms/verbs-webp/101945694.webp
தூங்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒரு இரவு தூங்க விரும்புகிறார்கள்.
Tūṅka

avarkaḷ iṟutiyāka oru iravu tūṅka virumpukiṟārkaḷ.


спаць даўше
Яны хочуць нарэшце спаць даўше адной ночы.
cms/verbs-webp/115628089.webp
தயார்
அவள் ஒரு கேக் தயார் செய்கிறாள்.
Tayār

avaḷ oru kēk tayār ceykiṟāḷ.


прыгатаваць
Яна прыгатавала торт.
cms/verbs-webp/80427816.webp
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
Cariyāṉa

āciriyar māṇavarkaḷiṉ kaṭṭuraikaḷai cariceykiṟār.


выпраўляць
Настаўнік выпраўляе творы студэнтаў.
cms/verbs-webp/15441410.webp
வெளியே பேசு
அவள் தன் தோழியிடம் பேச விரும்புகிறாள்.
Veḷiyē pēcu

avaḷ taṉ tōḻiyiṭam pēca virumpukiṟāḷ.


выказвацца
Яна хоча выказвацца свайму сябру.
cms/verbs-webp/36406957.webp
சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
Cikkikkoḷ

cakkaram cēṟṟil cikkiyatu.


зацягнуцца
Кола зацягнулася ў брудзе.
cms/verbs-webp/114231240.webp
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
Poy

avar etaiyāvatu viṟka virumpumpōtu avar aṭikkaṭi poy colkiṟār.


клаць
Ён часта кладзе, калі хоча нейкі што прадаць.
cms/verbs-webp/108118259.webp
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
Maṟantuviṭu

avaḷ ippōtu avaṉ peyarai maṟantuviṭṭāḷ.


забыць
Яна ўжо забыла яго імя.
cms/verbs-webp/61162540.webp
தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal

pukai alārattait tūṇṭiyatu.


актываваць
Дым актываваў сігналізацыю.
cms/verbs-webp/110401854.webp
விடுதி கண்டுபிடிக்க
மலிவான ஹோட்டலில் தங்குமிடம் கிடைத்தது.
Viṭuti kaṇṭupiṭikka

malivāṉa hōṭṭalil taṅkumiṭam kiṭaittatu.


знаходзіць жыллё
Мы знайшлі жыллё ў дэшавым госцінцы.