சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – தெலுங்கு

పూర్తి కాని
పూర్తి కాని దరి
pūrti kāni
pūrti kāni dari
முழுமையாகாத
முழுமையாகாத பாலம்

ప్రతిభావంతంగా
ప్రతిభావంతమైన వేషధారణ
pratibhāvantaṅgā
pratibhāvantamaina vēṣadhāraṇa
அதிசயமான
அதிசயமான அலங்காரம்

క్రోధంగా
క్రోధంగా ఉండే సవయిలు
krōdhaṅgā
krōdhaṅgā uṇḍē savayilu
புதிய
புதிய சிப்பிகள்

మౌనంగా
మౌనంగా ఉండాలని కోరిక
maunaṅgā
maunaṅgā uṇḍālani kōrika
மௌனமான
மௌனமானாக இருக்க கோரிக்கை

పులుపు
పులుపు నిమ్మలు
pulupu
pulupu nim‘malu
புளிய ரசமான
புளிய ரசமான எலுமிச்சை

మద్యపానం చేసిన
మద్యపానం చేసిన పురుషుడు
madyapānaṁ cēsina
madyapānaṁ cēsina puruṣuḍu
குடித்திருக்கும்
குடித்திருக்கும் ஆண்

చట్టాల
చట్టాల సమస్య
caṭṭāla
caṭṭāla samasya
சட்டப் பிரச்சினை
சட்ட பிரச்சினை

అద్వితీయం
అద్వితీయమైన ఆకుపాడు
advitīyaṁ
advitīyamaina ākupāḍu
ஒரே முறை
ஒரே முறை உள்ள நீர்வாயு பாதை

తక్షణం
తక్షణ చూసిన దృశ్యం
takṣaṇaṁ
takṣaṇa cūsina dr̥śyaṁ
குறுகிய
ஒரு குறுகிய பார்வை

అతి ఉత్సాహపూరిత
అతి ఉత్సాహపూరిత అరవాడం
ati utsāhapūrita
ati utsāhapūrita aravāḍaṁ
கடுமையாக அழுகின்ற
கடுமையாக அழுகின்ற கூகை

ధనిక
ధనిక స్త్రీ
dhanika
dhanika strī
செல்வம் உள்ள
செல்வம் உள்ள பெண்
