சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – தெலுங்கு

శేషంగా ఉంది
శేషంగా ఉంది ఆహారం
śēṣaṅgā undi
śēṣaṅgā undi āhāraṁ
மீதி
மீதியுள்ள உணவு

ఆంగ్లం
ఆంగ్ల పాఠశాల
āṅglaṁ
āṅgla pāṭhaśāla
ஆங்கில
ஆங்கில பாடம்

శిలకలపైన
శిలకలపైన ఈజు తడాబడి
śilakalapaina
śilakalapaina īju taḍābaḍi
வெப்பமளிக்கும்
வெப்பமளிக்கும் குளம்

ఉనికిలో
ఉంది ఆట మైదానం
unikilō
undi āṭa maidānaṁ
கிடைக்கும்
கிடைக்கும் விளையாட்டு மைதானம்

సంపూర్ణంగా
సంపూర్ణమైన గాజు కిటికీ
sampūrṇaṅgā
sampūrṇamaina gāju kiṭikī
முழுமையான
முழுமையான கண்ணாடிக் கட்டி

ప్రతిభావంతంగా
ప్రతిభావంతమైన వేషధారణ
pratibhāvantaṅgā
pratibhāvantamaina vēṣadhāraṇa
அதிசயமான
அதிசயமான அலங்காரம்

ప్రమాదకరంగా
ప్రమాదకరమైన మోసలి
pramādakaraṅgā
pramādakaramaina mōsali
ஆபத்தான
ஆபத்தான முதலை

పురుష
పురుష శరీరం
puruṣa
puruṣa śarīraṁ
ஆண்
ஒரு ஆண் உடல்

వెండి
వెండి రంగు కారు
veṇḍi
veṇḍi raṅgu kāru
வெள்ளி
வெள்ளி வண்டி

వాడిన
వాడిన పరికరాలు
vāḍina
vāḍina parikarālu
பயன்படுத்திய
பயன்படுத்திய பொருட்கள்

బలహీనంగా
బలహీనంగా ఉన్న పురుషుడు
balahīnaṅgā
balahīnaṅgā unna puruṣuḍu
சக்தியில்லாத
சக்தியில்லாத மனிதன்
