சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – மராத்தி

व्यक्तिगत
व्यक्तिगत झाड
vyaktigata
vyaktigata jhāḍa
தனியான
தனியான மரம்

शांत
कृपया शांत असा विनंती
śānta
kr̥payā śānta asā vinantī
மௌனமான
மௌனமானாக இருக்க கோரிக்கை

रिकामा
रिकामा स्क्रीन
rikāmā
rikāmā skrīna
காலி
காலியான திரை

कठीण
कठीण पर्वतारोहण
kaṭhīṇa
kaṭhīṇa parvatārōhaṇa
கடினமான
கடினமான மலையேற்ற பயணம்

प्रतिसप्ताहिक
प्रतिसप्ताहिक कचरा संकलन
pratisaptāhika
pratisaptāhika kacarā saṅkalana
வாராந்திர
வாராந்திர குப்பை சேகரிப்பு

मदतीचा
मदतीची बाई
madatīcā
madatīcī bā‘ī
உதவும் முயற்சி உள்ள
உதவும் முயற்சி உள்ள பெண்

प्रतितास
प्रतितास गार्ड बदल
pratitāsa
pratitāsa gārḍa badala
மணித்தியானமாக
மணித்தியான வேலை மாற்றம்

दुहेरा
दुहेरा हॅम्बर्गर
duhērā
duhērā hĕmbargara
இரட்டை
ஒரு இரட்டை ஹாம்பர்கர்

शुद्ध
शुद्ध पाणी
śud‘dha
śud‘dha pāṇī
துயரற்ற
துயரற்ற நீர்

विचित्र
विचित्र दाढी
vicitra
vicitra dāḍhī
குளிர்கிடைந்த
குளிர்கிடைந்த முகச்சாவடிகள்

थंड
थंड हवा
thaṇḍa
thaṇḍa havā
குளிர்
குளிர் வானிலை
