சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – குஜராத்தி

સુંદર
સુંદર ફૂલો
sundara
sundara phūlō
அழகான
அழகான பூக்கள்

પાગલ
પાગલ સ્ત્રી
pāgala
pāgala strī
பைத்தியமான
ஒரு பைத்தியமான பெண்

પ્રેમાળ
પ્રેમાળ ભેટ
prēmāḷa
prēmāḷa bhēṭa
காதல் உள்ள
காதல் உள்ள பரிசு

અંધકારપૂર્વક
અંધકારપૂર્વક આકાશ
andhakārapūrvaka
andhakārapūrvaka ākāśa
மூடுபட்ட
ஒரு மூடுபட்ட வானம்

એકલા
એકલી મા
ēkalā
ēkalī mā
ஒற்றையாள்
ஒற்றை அம்மா

પૂર્ણ થયેલું નથી
પૂર્ણ થયેલું નથી પુલ
pūrṇa thayēluṁ nathī
pūrṇa thayēluṁ nathī pula
முழுமையாகாத
முழுமையாகாத பாலம்

બીમાર
બીમાર સ્ત્રી
bīmāra
bīmāra strī
நோயாளி
நோயாளி பெண்

મુક્ત
મુક્ત પરિવહન સાધન
mukta
mukta parivahana sādhana
இலவச
இலவச போக்குவரத்து உபகரணம்

સમાન
બે સમાન પેટરન
samāna
bē samāna pēṭarana
ஒத்த
இரண்டு ஒத்த முனைவுகள்

ઠંડી
ઠંડી પેય
ṭhaṇḍī
ṭhaṇḍī pēya
குளிர்ச்சியான
குளிர்ச்சியான பானம்

પૂર્ણ
પૂર્ણ કાચના ફેન
pūrṇa
pūrṇa kācanā phēna
முழுமையான
முழுமையான கண்ணாடிக் கட்டி

હૃદયસ્પર્શી
હૃદયસ્પર્શી સૂપ
hr̥dayasparśī
hr̥dayasparśī sūpa