சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – குஜராத்தி

મૃત
મૃત ક્રિસમસ સાંતા
mr̥ta
mr̥ta krisamasa sāntā
இறந்துவிட்ட
இறந்துவிட்ட கிறிஸ்துமஸ் அப்பா

સ્પષ્ટ
સ્પષ્ટ પાણી
spaṣṭa
spaṣṭa pāṇī
வெளித்தோன்ற
வெளித்தோன்ற நீர்

પૂર્ણ
પૂર્ણ ટાકલું
pūrṇa
pūrṇa ṭākaluṁ
முழுமையான
முழுமையான தலைமுடி இழை

આક્રોશિત
આક્રોશિત સ્ત્રી
ākrōśita
ākrōśita strī
கோபமாக
ஒரு கோபமான பெண்

પૂર્ણતયા
પૂર્ણતયા પીવું પાણી
pūrṇatayā
pūrṇatayā pīvuṁ pāṇī
முறுக்கமான
முறுக்கமான பானங்கள்

ગરીબ
ગરીબ આદમી
garība
garība ādamī
ஏழை
ஒரு ஏழை மனிதன்

સામાન્ય
સામાન્ય વધુનો ગુલાબનો ગુચ્છ
sāmān‘ya
sāmān‘ya vadhunō gulābanō guccha
வழக்கமான
வழக்கமான கல்யாண பூக்கள்

અંબુલ
અંબુલ લિંબુ
ambula
ambula limbu
புளிய ரசமான
புளிய ரசமான எலுமிச்சை

समतल
समतल अलमारी
samatala
samatala alamārī
கிடைதியாக உள்ளது
கிடைதியாக உள்ள உடையாளகம்

બિના વાદળના
બિના વાદળનું આકાશ
binā vādaḷanā
binā vādaḷanuṁ ākāśa
மேகமில்லாத
மேகமில்லாத வானம்

સ્વમાંહણાવેલ
સ્વમાંહણાવેલ એર્ડબેરી પિયુંટ
svamānhaṇāvēla
svamānhaṇāvēla ērḍabērī piyuṇṭa
சுவையாக செய்தது
சுவையாக செய்த பலாப் பானியம்

ધુંધલી
ધુંધલી બીયર
dhundhalī
dhundhalī bīyara