சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – வங்காளம்

বিশেষ
একটি বিশেষ ধারণা
biśēṣa
ēkaṭi biśēṣa dhāraṇā
சிறந்த
சிறந்த ஐயம்

উষ্ণিত
উষ্ণিত সন্নিহিত কোলকেলেঙ্কারি
uṣṇita
uṣṇita sannihita kōlakēlēṅkāri
வெப்பமளிக்கும்
வெப்பமளிக்கும் குளம்

সুন্দর
সুন্দর মেয়ে
sundara
sundara mēẏē
அழகான
அழகான பெண்

হলুদ
হলুদ কলা
haluda
haluda kalā
மஞ்சள்
மஞ்சள் வாழை

ভীতিকর
একটি ভীতিকর প্রতিস্থান
bhītikara
ēkaṭi bhītikara pratisthāna
பயங்கரமான
பயங்கரமான காட்சி

পাগল
একটি পাগল মহিলা
pāgala
ēkaṭi pāgala mahilā
பைத்தியமான
ஒரு பைத்தியமான பெண்

কঠিন
একটি কঠিন ক্রম
kaṭhina
ēkaṭi kaṭhina krama
கடினமான
கடினமான வரிசை

চমকে উঠা
একটি চমকে উঠা মেঝে
camakē uṭhā
ēkaṭi camakē uṭhā mējhē
காந்தளிக்கும்
ஒரு காந்தளிக்கும் முகவரி

মৃদু
মৃদু তাপমাত্রা
mr̥du
mr̥du tāpamātrā
மெதுவான
மெதுவான வெப்பநிலை

অপ্রয়োজনীয়
অপ্রয়োজনীয় বর্ষাকাঠি
apraẏōjanīẏa
apraẏōjanīẏa barṣākāṭhi
தேவையில்லாத
தேவையில்லாத மழைக்குடை

ভয়ানক
ভয়ানক মোড়
bhaẏānaka
bhaẏānaka mōṛa
பயங்கரமான
பயங்கரமான அம்பியல்
