சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – பஞ்சாபி

ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਬੋਲਣ ਵਾਲਾ
ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਬੋਲਣ ਵਾਲਾ ਸਕੂਲ
agarēzī bōlaṇa vālā
agarēzī bōlaṇa vālā sakūla
ஆங்கிலம் பேசும்
ஆங்கிலம் பேசும் பள்ளி

ਸ਼ਰਾਬੀ
ਇੱਕ ਸ਼ਰਾਬੀ ਆਦਮੀ
śarābī
ika śarābī ādamī
குடித்திருக்கும்
குடித்திருக்கும் ஆண்

ਚੁੱਪ
ਚੁੱਪ ਸੁਝਾਵ
cupa
cupa sujhāva
அமைதியான
ஒரு அமைதியான உத்தமம்

ਕਾਨੂੰਨੀ
ਇੱਕ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੁਸ਼ਕਲ
kānūnī
ika kānūnī muśakala
சட்டப் பிரச்சினை
சட்ட பிரச்சினை

ਤੇਜ਼
ਤੇਜ਼ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ
tēza
tēza śimalā miraca
காரமான
காரமான மிளகாய்

ਡਰਾਵਣੀ
ਡਰਾਵਣੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ
ḍarāvaṇī
ḍarāvaṇī driśaṭī
பயங்கரமான
பயங்கரமான காட்சி

ਬਿਨਾਂ ਬਦਲਾਂ ਵਾਲਾ
ਬਿਨਾਂ ਬਦਲਾਂ ਵਾਲਾ ਆਸਮਾਨ
bināṁ badalāṁ vālā
bināṁ badalāṁ vālā āsamāna
மேகமில்லாத
மேகமில்லாத வானம்

ਹੋਸ਼ਿਯਾਰ
ਹੋਸ਼ਿਯਾਰ ਕੁੜੀ
hōśiyāra
hōśiyāra kuṛī
அறிவான
அறிவுள்ள பெண்

ਧਿਆਨਪੂਰਵਕ
ਧਿਆਨਪੂਰਵਕ ਗੱਡੀ ਧੋਵਣ
dhi‘ānapūravaka
dhi‘ānapūravaka gaḍī dhōvaṇa
கவனமாக
கவனமாக கார் கழுவு

ਪਤਲੀ
ਪਤਲਾ ਝੂਲਤਾ ਪੁਲ
patalī
patalā jhūlatā pula
குழைவான
குழைவான தொங்கி பாலம்

ਡਰਾਉਣਾ
ਡਰਾਉਣਾ ਗਿਣਤੀ
ḍarā‘uṇā
ḍarā‘uṇā giṇatī
பயங்கரமான
பயங்கரமான கணக்கீடு.
