Slovník

Naučte se slovesa – gudžarátština

cms/verbs-webp/35137215.webp
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
Harāvyuṁ

mātāpitā‘ē tēmanā bāḷakōnē māravā jō‘ī‘ē nahīṁ.


bít
Rodiče by neměli bít své děti.
cms/verbs-webp/102631405.webp
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
Bhūlī jā‘ō

tē bhūtakāḷanē bhūlavā māṅgatō nathī.


zapomenout
Nechce zapomenout na minulost.
cms/verbs-webp/33688289.webp
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō

kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.


pustit dovnitř
Nikdy byste neměli pustit dovnitř cizince.
cms/verbs-webp/119335162.webp
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.
Khasēḍō

ghaṇuṁ khasēḍavuṁ tandurasta chē.


pohybovat se
Je zdravé se hodně pohybovat.
cms/verbs-webp/82378537.webp
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla

ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.


likvidovat
Tyto staré pryžové pneumatiky musí být likvidovány zvlášť.
cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


vynechat
V čaji můžete vynechat cukr.
cms/verbs-webp/111160283.webp
કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
Kalpanā karō

tē dararōja kaṁīka navī kalpanā karē chē.


představovat si
Každý den si představuje něco nového.
cms/verbs-webp/123367774.webp
સૉર્ટ કરો
મારી પાસે હજુ ઘણા બધા પેપર્સ સૉર્ટ કરવાના છે.
Sŏrṭa karō

mārī pāsē haju ghaṇā badhā pēparsa sŏrṭa karavānā chē.


třídit
Stále mám hodně papírů k třídění.
cms/verbs-webp/75195383.webp
હોવું
તમારે ઉદાસી ન હોવી જોઈએ!
Hōvuṁ

tamārē udāsī na hōvī jō‘ī‘ē!


být
Neměl bys být smutný!
cms/verbs-webp/115847180.webp
મદદ
દરેક વ્યક્તિ તંબુ ગોઠવવામાં મદદ કરે છે.
Madada

darēka vyakti tambu gōṭhavavāmāṁ madada karē chē.


pomáhat
Všichni pomáhají stavět stan.
cms/verbs-webp/64922888.webp
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.
Mārgadarśikā

ā upakaraṇa āpaṇanē mārga batāvē chē.


navádět
Toto zařízení nás navádí na cestu.
cms/verbs-webp/129002392.webp
અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
Anvēṣaṇa karō

avakāśayātrī‘ō bāhya avakāśamāṁ anvēṣaṇa karavā māṅgē chē.


zkoumat
Astronauti chtějí zkoumat vesmír.