Slovník

Naučte se slovesa – tamilština

cms/verbs-webp/66787660.webp
பெயிண்ட்
நான் என் அபார்ட்மெண்ட் வரைவதற்கு விரும்புகிறேன்.
Peyiṇṭ

nāṉ eṉ apārṭmeṇṭ varaivataṟku virumpukiṟēṉ.


malovat
Chci si vymalovat byt.
cms/verbs-webp/74176286.webp
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
Pātukākka

tāy taṉ kuḻantaiyaip pātukākkiṟāḷ.


chránit
Matka chrání své dítě.
cms/verbs-webp/120259827.webp
விமர்சிக்க
முதலாளி பணியாளரை விமர்சிக்கிறார்.
Vimarcikka

mutalāḷi paṇiyāḷarai vimarcikkiṟār.


kritizovat
Šéf kritizuje zaměstnance.
cms/verbs-webp/124458146.webp
விட்டு
உரிமையாளர்கள் தங்கள் நாய்களை ஒரு நடைக்கு என்னிடம் விட்டுவிடுகிறார்கள்.
Viṭṭu

urimaiyāḷarkaḷ taṅkaḷ nāykaḷai oru naṭaikku eṉṉiṭam viṭṭuviṭukiṟārkaḷ.


nechat
Majitelé své psy mi nechají na procházku.
cms/verbs-webp/60395424.webp
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
Cuṟṟi kutikka

kuḻantai makiḻcciyuṭaṉ aṅkumiṅkum kutikkiṟatu.


poskakovat
Dítě veselě poskakuje.
cms/verbs-webp/50772718.webp
ரத்து
ஒப்பந்தம் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.
Rattu

oppantam rattu ceyyappaṭṭuḷḷatu.


zrušit
Smlouva byla zrušena.
cms/verbs-webp/120509602.webp
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum

ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!


odpustit
Nikdy mu to nemůže odpustit!
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai

inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.


pracovat na
Musí pracovat na všech těchto souborech.
cms/verbs-webp/118549726.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum

pal maruttuvar paṟkaḷai caripārkkiṟār.


kontrolovat
Zubní lékař kontroluje zuby.
cms/verbs-webp/83776307.webp
நகர்த்து
என் மருமகன் நகர்கிறார்.
Nakarttu

eṉ marumakaṉ nakarkiṟār.


stěhovat se
Můj synovec se stěhuje.
cms/verbs-webp/124545057.webp
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ

kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.


poslouchat
Děti rády poslouchají její příběhy.
cms/verbs-webp/108520089.webp
கொண்டிருக்கும்
மீன், பாலாடைக்கட்டி, பால் ஆகியவற்றில் நிறைய புரதம் உள்ளது.
Koṇṭirukkum

mīṉ, pālāṭaikkaṭṭi, pāl ākiyavaṟṟil niṟaiya puratam uḷḷatu.


obsahovat
Ryby, sýr a mléko obsahují hodně bílkovin.