Slovník

Naučte se slovesa – tamilština

cms/verbs-webp/117491447.webp
சார்ந்து
அவர் பார்வையற்றவர் மற்றும் வெளிப்புற உதவியை சார்ந்துள்ளார்.
Cārntu

avar pārvaiyaṟṟavar maṟṟum veḷippuṟa utaviyai cārntuḷḷār.


záviset
Je slepý a závisí na vnější pomoci.
cms/verbs-webp/57574620.webp
வழங்க
எங்கள் மகள் விடுமுறை நாட்களில் செய்தித்தாள்களை வழங்குவாள்.
Vaḻaṅka

eṅkaḷ makaḷ viṭumuṟai nāṭkaḷil ceytittāḷkaḷai vaḻaṅkuvāḷ.


roznášet
Naše dcera roznáší během prázdnin noviny.
cms/verbs-webp/20792199.webp
வெளியே இழு
பிளக் வெளியே இழுக்கப்பட்டது!
Veḷiyē iḻu

piḷak veḷiyē iḻukkappaṭṭatu!


vytáhnout
Zástrčka je vytáhnuta!
cms/verbs-webp/97188237.webp
நடனம்
அவர்கள் காதலில் டேங்கோ நடனமாடுகிறார்கள்.
Naṭaṉam

avarkaḷ kātalil ṭēṅkō naṭaṉamāṭukiṟārkaḷ.


tancovat
Tancují tango plné lásky.
cms/verbs-webp/131098316.webp
திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
Tirumaṇam

ciṟārkaḷukku tirumaṇam ceyya aṉumati illai.


oženit se
Nezletilí se nesmějí oženit.
cms/verbs-webp/123203853.webp
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
Kāraṇam

ālkahāl talaivaliyai ēṟpaṭuttum.


způsobit
Alkohol může způsobit bolesti hlavy.
cms/verbs-webp/70624964.webp
மகிழுங்கள்
கண்காட்சி மைதானத்தில் நாங்கள் மிகவும் வேடிக்கையாக இருந்தோம்!
Makiḻuṅkaḷ

kaṇkāṭci maitāṉattil nāṅkaḷ mikavum vēṭikkaiyāka iruntōm!


bavit se
Na lunaparku jsme se skvěle bavili!
cms/verbs-webp/103883412.webp
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
Eṭai iḻakka

avar uṭal eṭaiyai vekuvākak kuṟaittuḷḷār.


zhubnout
Hodně zhubl.
cms/verbs-webp/90292577.webp
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
Mūlam peṟa

taṇṇīr atikamāka iruntatu; lāriyāl cella muṭiyavillai.


projet
Voda byla příliš vysoká; náklaďák nemohl projet.
cms/verbs-webp/32149486.webp
எழுந்து நிற்க
என் நண்பன் இன்று என்னை எழுப்பினான்.
Eḻuntu niṟka

eṉ naṇpaṉ iṉṟu eṉṉai eḻuppiṉāṉ.


postavit
Můj kamarád mě dneska postavil.
cms/verbs-webp/115373990.webp
காணப்படு
கடலில் ஒரு பெரிய மீன் சற்று காணப்பட்டது.
Kāṇappaṭu

kaṭalil oru periya mīṉ caṟṟu kāṇappaṭṭatu.


objevit
Vodě se náhle objevila obrovská ryba.
cms/verbs-webp/92612369.webp
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā

vīṭṭiṉ muṉ caikkiḷkaḷ niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.


parkovat
Kola jsou zaparkována před domem.