Slovník

Naučte se slovesa – gudžarátština

cms/verbs-webp/41019722.webp
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
Ghara calāvō

kharīdī karyā pachī, bannē gharē jāya chē.


dovézt
Po nákupu oba dovezou domů.
cms/verbs-webp/61806771.webp
લાવો
મેસેન્જર એક પેકેજ લાવે છે.
Lāvō

mēsēnjara ēka pēkēja lāvē chē.


přinést
Kurýr přináší balík.
cms/verbs-webp/122859086.webp
ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!
Bhūla thavī

huṁ kharēkhara tyāṁ bhūlamāṁ hatō!


mýlit se
Opravdu jsem se tam mýlil!
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō

tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.


nechat
Omylem nechali své dítě na nádraží.
cms/verbs-webp/8451970.webp
ચર્ચા
સાથીદારો સમસ્યાની ચર્ચા કરે છે.
Carcā

sāthīdārō samasyānī carcā karē chē.


diskutovat
Kolegové diskutují o problému.
cms/verbs-webp/116877927.webp
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
Sēṭa karō

mārī putrī tēnuṁ ēpārṭamēnṭa sēṭa karavā māṅgē chē.


zařídit
Moje dcera chce zařídit svůj byt.
cms/verbs-webp/95625133.webp
પ્રેમ
તેણી તેની બિલાડીને ખૂબ પ્રેમ કરે છે.
Prēma

tēṇī tēnī bilāḍīnē khūba prēma karē chē.


milovat
Velmi miluje svou kočku.
cms/verbs-webp/118765727.webp
બોજ
ઓફિસના કામનો તેના પર ઘણો બોજ પડે છે.
Bōja

ōphisanā kāmanō tēnā para ghaṇō bōja paḍē chē.


zatěžovat
Kancelářská práce ji hodně zatěžuje.
cms/verbs-webp/102731114.webp
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશકે ઘણા પુસ્તકો પ્રકાશિત કર્યા છે.
Prakāśita karō

prakāśakē ghaṇā pustakō prakāśita karyā chē.


vydat
Nakladatel vydal mnoho knih.
cms/verbs-webp/120220195.webp
વેચાણ
વેપારીઓ અનેક માલનું વેચાણ કરી રહ્યા છે.
Vēcāṇa

vēpārī‘ō anēka mālanuṁ vēcāṇa karī rahyā chē.


prodávat
Obchodníci prodávají mnoho zboží.
cms/verbs-webp/38753106.webp
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō

sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.


mluvit
V kině by se nemělo mluvit nahlas.
cms/verbs-webp/70055731.webp
પ્રસ્થાન
ટ્રેન ઉપડે છે.
Prasthāna

ṭrēna upaḍē chē.


odjet
Vlak odjíždí.