Slovník

Naučte se slovesa – gudžarátština

cms/verbs-webp/96710497.webp
વટાવી
વ્હેલ વજનમાં તમામ પ્રાણીઓને વટાવે છે.
Vaṭāvī

vhēla vajanamāṁ tamāma prāṇī‘ōnē vaṭāvē chē.


předčit
Velryby předčí všechna zvířata svou hmotností.
cms/verbs-webp/106515783.webp
નાશ
ટોર્નેડો ઘણા ઘરોને નષ્ટ કરે છે.
Nāśa

ṭōrnēḍō ghaṇā gharōnē naṣṭa karē chē.


zničit
Tornádo zničilo mnoho domů.
cms/verbs-webp/123953850.webp
સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
Sācavō

ḍōkaṭarō tēnō jīva bacāvavāmāṁ saphaḷa rahyā hatā.


zachránit
Doktoři mu dokázali zachránit život.
cms/verbs-webp/129300323.webp
સ્પર્શ
ખેડૂત તેના છોડને સ્પર્શે છે.
Sparśa

khēḍūta tēnā chōḍanē sparśē chē.


dotknout se
Rolník se dotýká svých rostlin.
cms/verbs-webp/66787660.webp
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
Pē‘inṭa

huṁ mārā ēpārṭamēnṭanē raṅgavā māṅgu chuṁ.


malovat
Chci si vymalovat byt.
cms/verbs-webp/60625811.webp
નાશ
ફાઇલો સંપૂર્ણપણે નાશ પામશે.
Nāśa

phā‘ilō sampūrṇapaṇē nāśa pāmaśē.


zničit
Soubory budou zcela zničeny.
cms/verbs-webp/42212679.webp
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
Kāma karavuṁ

tē tēmanī sārī guṇavattā’ō māṭē ghaṇō kaṭhōra pariśrama karyō hatō.


pracovat pro
Tvrdě pracoval za své dobré známky.
cms/verbs-webp/74176286.webp
રક્ષણ
માતા તેના બાળકનું રક્ષણ કરે છે.
Rakṣaṇa

mātā tēnā bāḷakanuṁ rakṣaṇa karē chē.


chránit
Matka chrání své dítě.
cms/verbs-webp/130938054.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

bāḷaka pōtānē ḍhāṅkē chē.


zakrýt
Dítě se zakrývá.
cms/verbs-webp/99602458.webp
પ્રતિબંધિત
વેપાર પર પ્રતિબંધ હોવો જોઈએ?
Pratibandhita

vēpāra para pratibandha hōvō jō‘ī‘ē?


omezit
Měl by být obchod omezen?
cms/verbs-webp/85681538.webp
છોડી દો
તે પૂરતું છે, અમે છોડી દઈએ છીએ!
Chōḍī dō

tē pūratuṁ chē, amē chōḍī da‘ī‘ē chī‘ē!


vzdát se
To stačí, vzdáváme to!
cms/verbs-webp/128376990.webp
કાપો
કામદાર ઝાડને કાપી નાખે છે.
Kāpō

kāmadāra jhāḍanē kāpī nākhē chē.


pokácet
Dělník pokácí strom.