Slovník

Naučte se slovesa – gudžarátština

cms/verbs-webp/68561700.webp
ખુલ્લું છોડી દો
જે કોઈ બારી ખોલે છે તે ચોરને આમંત્રણ આપે છે!
Khulluṁ chōḍī dō

jē kō‘ī bārī khōlē chē tē cōranē āmantraṇa āpē chē!


nechat otevřené
Kdo nechává otevřená okna, zve zloděje!
cms/verbs-webp/1422019.webp
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana

mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.


opakovat
Můj papoušek může opakovat mé jméno.
cms/verbs-webp/106787202.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Gharē āvō

ākharē pappā gharē āvyā chē!


přijít domů
Táta konečně přišel domů!
cms/verbs-webp/130938054.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

bāḷaka pōtānē ḍhāṅkē chē.


zakrýt
Dítě se zakrývá.
cms/verbs-webp/68761504.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō

danta cikitsaka dardīnā dāntanī tapāsa karē chē.


kontrolovat
Zubní lékař kontroluje pacientův chrup.
cms/verbs-webp/27564235.webp
પર કામ કરો
તેણે આ બધી ફાઈલો પર કામ કરવાનું છે.
Para kāma karō

tēṇē ā badhī phā‘īlō para kāma karavānuṁ chē.


pracovat na
Musí pracovat na všech těchto souborech.
cms/verbs-webp/30314729.webp
છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!
Chōḍō

huṁ hamaṇānthī dhūmrapāna chōḍavā māṅgu chuṁ!


přestat
Chci přestat kouřit od teď!
cms/verbs-webp/123367774.webp
સૉર્ટ કરો
મારી પાસે હજુ ઘણા બધા પેપર્સ સૉર્ટ કરવાના છે.
Sŏrṭa karō

mārī pāsē haju ghaṇā badhā pēparsa sŏrṭa karavānā chē.


třídit
Stále mám hodně papírů k třídění.
cms/verbs-webp/113418367.webp
નક્કી કરો
તે નક્કી કરી શકતી નથી કે કયા જૂતા પહેરવા.
Nakkī karō

tē nakkī karī śakatī nathī kē kayā jūtā pahēravā.


rozhodnout se
Nemůže se rozhodnout, jaké boty si obout.
cms/verbs-webp/60111551.webp
લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.

tēṇī‘ē ghaṇī davā‘ō lēvī paḍaśē.


brát
Musí brát spoustu léků.
cms/verbs-webp/70055731.webp
પ્રસ્થાન
ટ્રેન ઉપડે છે.
Prasthāna

ṭrēna upaḍē chē.


odjet
Vlak odjíždí.
cms/verbs-webp/10206394.webp
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
Sahana karavuṁ

tē bhāgyē ja pīḍā sahana karī śakē chē!


vydržet
Těžko vydrží tu bolest!