Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Гуджараці

cms/verbs-webp/114593953.webp
મળો
તેઓ પ્રથમ વખત ઇન્ટરનેટ પર એકબીજાને મળ્યા હતા.
Maḷō

tē‘ō prathama vakhata inṭaranēṭa para ēkabījānē maḷyā hatā.


сустрачаць
Яны вельмі першы раз сустрэліся ў Інтэрнэце.
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa

pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.


паявіцца
У вадзе раптам паявілася вялізная рыба.
cms/verbs-webp/55372178.webp
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō

gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.


робіць прагрэс
Вулкі робяць толькі павольны прагрэс.
cms/verbs-webp/44848458.webp
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
Rōkō

tamārē lāla lā‘īṭa para rōkavuṁ jō‘ī‘ē.


спыняцца
Вы павінны спыніцца на чырвоны свет.
cms/verbs-webp/59066378.webp
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō

ṭrāphika cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.


звяртаць увагу на
Трэба звяртаць увагу на дарожныя знакі.
cms/verbs-webp/119847349.webp
સાંભળો
હું તમને સાંભળી શકતો નથી!
Sāmbhaḷō

huṁ tamanē sāmbhaḷī śakatō nathī!


чуць
Я не чую цябе!
cms/verbs-webp/120128475.webp
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.
Vicārō

tēṇī‘ē hammēśā tēnā viśē vicāravuṁ jō‘ī‘ē.


думаць
Яна заўсёды павінна думаць пра яго.
cms/verbs-webp/80116258.webp
મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.
Mūlyāṅkana

tē kampanīnī kāmagīrīnuṁ mūlyāṅkana karē chē.


ацэніваць
Ён ацэнівае прадукцыйнасць кампаніі.
cms/verbs-webp/120655636.webp
અપડેટ
આજકાલ, તમારે તમારા જ્ઞાનને સતત અપડેટ કરવું પડશે.
Apaḍēṭa

ājakāla, tamārē tamārā jñānanē satata apaḍēṭa karavuṁ paḍaśē.


абнаўляць
Цяпер трэба пастаянна абнаўляць свае веды.
cms/verbs-webp/104167534.webp
પોતાના
મારી પાસે લાલ સ્પોર્ટ્સ કાર છે.
Pōtānā

mārī pāsē lāla spōrṭsa kāra chē.


мець у ўласнасці
Я маю червоны спартыўны аўтамабіль.
cms/verbs-webp/55788145.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

bāḷaka tēnā kānanē ḍhāṅkē chē.


закрываць
Дзіця закрывае свае вушы.
cms/verbs-webp/116089884.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Rasō‘īyā

ājē tamē śuṁ rāndhō chō?


гатавіць
Што ты гатуеш сёння?